An ninh - Quốc phòng

null Thanh niên Nam Đàn sẵn sàng lên đường nhập ngũ

content:

       Sau những ngày vui xuân, sum họp bên gia đình, các thanh niên ưu tú huyện Nam Đàn trong diện lên đường nhập ngũ đã và đang chuẩn bị tâm thế sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ công dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày giao quân trên địa bàn huyện Nam Đàn được triển khai thực hiện hoàn tất.

           Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có vai trò quan trọng với nhiệm vụ xây dựng quân đội, bảo vệ quê hương, đất nước, thời gian qua Ban CHQS huyện Nam Đàn đã tham mưu UBND huyện Nam Đàn xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện chặt chẽ từ khâu điều tra, xét duyệt thực lực đến khâu phát lệnh gọi khám sức khỏe, xét chọn thanh niên có trình độ văn hóa đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ trong quân đội. Thực hiện “3 gặp, 4 biết”: gặp gia đình và công dân; biết về tình hình sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị, đạo đức. 

( Lãnh đạo Thị trấn Nam Đàn đã đến tặng quà và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ )

( Lãnh đạo Thị trấn đã đến động viên thanh niên lên đường nhập ngũ )

( Lãnh đạo xã Kim Liên đã đến động viên thanh niên lên đường nhập ngũ )

        Đồng chí Nguyễn Hồng Hải- Chủ tịch UBND Thị trấn, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị trấn Nam Đàn, Nghệ An cho biết: “Đối với địa phương Thị trấn Nam Đàn, công tác tuyển quân đã được triển khai tốt. Năm nay, toàn thị đã tổ chức khám cho 48 thanh niên và 26 thanh niên trúng tuyển. Thời gian qua, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương tổ chức các buổi gặp mặt tân binh, thăm hỏi, động viên, làm công tác tư tưởng đối với các tân binh và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ, trao quà thăm hỏi động viên đối với các gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn”.

 Những ngày này, không khí của các gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ tại Thị Trấn Nam Đàn luôn đông vui, nhộn nhịp. Sau những ngày vui xuân đón tết cùng gia đình, thanh niên Phan Nhân Đức Phước, ở khối Sa Nam, Thị trấn Nam Đàn rất phấn khởi khi nhận được lệnh lên đường nhập ngũ. Xuất thân là gia đình có truyền thống cách mạng, vừa tốt nghiệp Trường Đại học công nghiệp Vinh, Phan Nhân Đức Phước là một trong những thanh niên tiêu biểu được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng của huyện Nam Đàn trước khi lên đường nhập ngũ trong đợt này.

( Thanh niên Phan Nhân Đức Phước- Khối Sa Nam, Thị trấn Nam Đàn phấn khởi lên đường nhập ngũ )

( Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng các đoàn nhận quân, tại lễ giao quân năm 2020 ) 

( Các thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc )

( Các đoàn nhận quân )

Thanh niên Phan Nhân Đức Phước- Khối Sa Nam, Thị trấn Nam Đàn, Nghệ An tâm sự : “Trước ngày lên đường nhập ngũ em luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của gia đình, người thân, bạn bè và cả lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở địa phương. Sự động viên ấy đã giúp em tự tin hơn trước khi nhập ngũ. Em xin hứa sẽ chấp hành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Em sẽ cố gắng phấn đấu để được phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Nam Đàn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 178 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc; trong đó, có 166 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 12 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong số 178 thanh niên trúng tuyển, 14 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng, 2 thanh niên là Đảng viên, 23 thanh niên được học lớp cảm tình Đảng. Những tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 sẽ đóng quân tại các đơn vị: Lữ đoàn công binh 414, Lữ đoàn Thông tin 80, Trường Quân sự, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Nam Đàn đều đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá Võ Văn Long-Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết thêm: “Căn cứ vào chỉ tiêu mà huyện giao cho các xã thì 100% các xã, thị trấn đã làm công tác khám, sơ tuyển và đưa quân số lên ở huyện đạt 100% chỉ tiêu giao. Qua rà soát nhất là dịp Tết cho đến thời điểm này 100% trong quân số được chốt sẵn sàng nhập ngũ theo kế hoạch của UBND huyện”.

Vào ngày 28/2 tới, 178 tân binh trên địa bàn huyện Nam Đàn sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại các địa phương trong huyện đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương.  Với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Bác lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này đều quyết tâm giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao/.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )