An ninh - Quốc phòng

null Nam Đàn Cảnh báo sự cố điện do dựng cây nêu

content:

Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón Tết cổ truyền, những ngày này, người dân khắp các khối, xóm ở Nam Đàn đang tưng bừng trang hoàng nhà cửa, đường làng ngõ xóm, đặc biệt là nhiều hộ gia đình đã dựng cây nêu đón Tết. Tuy nhiên, việc dựng cây nêu gần đường dây điện đã gây sự cố về điện, ảnh hưởng đến lưới điện.

 

 

Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 19/01/2020, tại khoảng cột số 8 đến TBA số 4 xã Nam Tân cây nêu do người dân dựng quật vào Đường dây 373 E15.15 gây sử cố mất điện, rất may là không có tai nạn về người. Điện lực Nam Đàn cho biết, rất nhiều khu vực nằm gần đường dây trung thế và hạ thế dây trần người dân vẫn tiếp tục dựng cây nêu gây nguy cơ mất an toàn lưới điện. Mặc dù trước Tết Nguyên đán 2020, Điện lực Nam Đàn đã có văn bản tuyên truyền đến các hộ gia đình về sử dụng điện đảm bảo an toàn, đặc biệt là việc dựng cây nêu, nhưng sự cố chập điện vẫn xẩy ra. Theo đó, Điện lực Nam Đàn đã trực tiếp đến một số khu vực yêu cầu người dân hạ cây nêu vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện.

Dựng cây nêu ngày tết là phong tục tốt đẹp từ ngàn đời nay và được các thế hệ gìn giữ, phát huy. Tuy nhiên, để đảm bảo vui tết, đón xuân an toàn, hơn ai hết bản thân mỗi người dân phải hết sức cẩn thận, khoa học. Không dựng cây nêu quá cao, gần đường dây điện, hệ thống điện trang trí cây nêu phải được bọc lót cẩn thận, không rò rỉ nhiễm điện… vừa đảm bảo an toàn tính mạng bản thân, vừa góp phần duy trì dòng điện an toàn./.

 

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )