An ninh - Quốc phòng

null Công an huyện Nam Đàn Tổng kết công tác xây dựng mô hình cải cách hành chính Công an cấp xã

content:

     Chiều 27/5/2022, Công an huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng mô hình cải cách hành chính Công an cấp xã trên địa bàn huyện Nam Đàn. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Vương Hồng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. 

 

 

 

     Bám sát các văn bản chỉ đạo của Công an tỉnh Nghệ An và UBND huyện Nam Đàn về xây dựng mô hình cải cách hành chính (CCHC) Công an cấp xã, Công an huyện Nam Đàn đã ban hành 02 kế hoạch nhằm thực hiện thành 02 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 xây dựng 06/19 mô hình CCHC Công an cấp xã; giai đoạn 2 xây dựng 13 mô hình CCHC Công an cấp xã còn lại.Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình CCHC, Công an huyện đã thành lập các Tổ hướng dẫn, thẩm định chất lượng mô hình. Đến nay, 100% Công an cấp xã đã xây dựng xong mô hình CCHC, tổ chức lễ ra mắt, đưa vào sử dụng, đáp ứng tốt nhu cầu và phục vụ có hiệu quả lợi ích chính đáng của Nhân dân, cơ quan, tổ chức, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

 

 

 

 

     Hiện nay, Công an cấp xã có 217 thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trong đó có 12 thủ tục hành chính thiết yếu, ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia và hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính ở mức độ 3, mức độ 4. Các mô hình CCHC Công an cấp xã đã tạo chuyển biến rõ nét về điều kiện, cơ sở vật chất v.v…, phục vụ người dân, tổ chức được đầy đủ, thuận tiện hơn, trong đó có sự quan tâm, ủng hộ từ cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Đàn; đã chú trọng đầu tư kinh phí, cải tạo cơ sở vật chất để xây dựng Bộ phận một cửa Công an xã, thị trấn bảo đảm khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính.

 

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các tham luận từ chính quyền, lực lượng cơ sở, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các mô hình CCHC Công an cấp xã.

 

 

 

     Dịp này, UBND huyện Nam Đàn đã khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân; Công an huyện Nam Đàn cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể Công an xã đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình CCHC Công an./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )