null Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền Phương Công-Món ăn vặt nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả nhà

content:

Xuất phát từ việc chế biến các món ăn bài thuốc cho người thân, chị Nguyễn Thị Phương đã cho ra đời các sản phẩm từ ngũ cốc và thành lập cơ sở sản xuất, kinh doanh Phương Công tại xóm Hồng 1, xã Kim Liên, Nam Đàn. Quyết định khởi nghiệp, làm giàu từ việc sản xuất ra các sản phẩm thực dưỡng trong thời điểm sức cạnh tranh trên thị trường lớn với nhiều sản phẩm nổi tiếng trong nước và cả hàng nhập khẩu từ nước ngoài về. Nhưng với cách làm sáng tạo, có sức thuyết phục cao về nguồn gốc nguyên liệu, quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, sản phẩm thực dưỡng của cơ sở sản xuất, kinh doanh Phương Công đã được thị trường trong và ngoài tỉnh chấp nhận. Là “Top” sản phẩm tiên phong trong thực hiện chương trình OCOP-Mỗi xã một sản phẩm của huyện Nam Đàn.

Gạo lứt đỏ vốn rất giàu chất xơ và có nhiều dưỡng chất quan trọng, với sản phẩm gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền sẽ không chỉ mang lại cho thực khách giá trị dinh dưỡng mà con thơm ngon, hấp dẫn.

Từ món ăn bài thuốc đến phát triển kinh doanh

Cách đây gần 10 năm, với mong muốn tự tay làm ra các món ăn giúp người chị gái của mình tăng cường sức khỏe theo chế độ ăn kiêng, chị Phương đã tìm đến với các sản phẩm ngũ cốc. Qua tìm hiểu, đọc sách, báo về các món ăn bài thuốc của vị tiên sinh người Nhật Ohsawa, hiện phát triển mạnh tại Nhật Bản thông qua ăn uống. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa đã được đề xướng và áp dụng giúp chữa được nhiều căn bệnh nan y. Nắm bắt được xu thế phát triển của các sản phẩm thực dưỡng, chị đã quyết định nghiên cứu, học và làm theo. Trải qua một thời gian khá dài vừa học vừa làm theo quy trình hướng dẫn. Không phụ lòng người, những món ăn nhẹ nhàng, có nguồn gốc thiên nhiên, sạch, an toàn, chứa nhiều dưỡng chất, đã góp phần cải thiện sức khỏe cho người thân, gia đình và tường bước lan tỏa, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả chữa bệnh.

Các sản phẩm cơ sở kinh doanh thực dưỡng Phương Công có mặt trên 30 siêu thị, cửa hàng

Chất lượng từ nguyên liệu đến chế biến

Áp dụng công thức thực dưỡng Ohsawa nguyên bản dịch từ tiếng Nhật, làm việc bằng tâm, bằng trách nhiệm, để có các sản phẩm sạch, an toàn. Không quản ngại, chị đã đi khắp các vùng miền đất nước để lựa chọn các nguồn nguyên liệu hữu cơ, giúp người tiêu dùng có cơ hội thưởng thức sản phẩm đảm bảo, ngon, bổ dưỡng. Như đối với gạo lứt, chị chọn nguyên liệu gạo lứt từ Tỉnh Sóc Trăng, Điện Biên, hay Hà Giang, Nghệ An. Đường phèn sử dụng nguồn nguyên liệu từ mật mía v.v... Trong quá trình chế biến sản phẩm thực dưỡng, không cho phép sử dụng hóa chất trong bất kỳ công đoạn nào, tuân thủ quy trình ủ mầm, sử dụng ngọn lửa của gas để nấu chín, tuyệt đối không dùng điện nhằm cân bằng tự nhiên thành phần thức ăn đưa vào cơ thể để giảm bệnh tật, giữ cho cơ thể khoẻ mạnh. Đây là điểm hoàn toàn khác biệt với cách chế biến công nghiệp.

Ngay từ khi quyết định khởi nghiệp, việc kinh doanh từ các sản phẩm thực dưỡng của chị đã được các cấp chính quyền từ xã Kim Liên đến huyện Nam Đàn hỗ trợ tích cực. Tập huấn bài bản về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn các thủ tục về pháp lý, kết nối thị trường v.v… nên cơ sở sản xuất của chị đáp ứng đầy đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép kinh doanh, công bố sản phẩm chất lượng, tiêu chuẩn sản phẩm, mã vạch, sản phẩm cũng đã được đăng ký nhãn hiệu.

Các giấy tờ chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Gạo lứt đỏ nảy mần rang ăn liền –Thực phẩm chay bỗ dưỡng

                Sản phẩm gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền là thực phẩm sạch hữu cơ, tự nhiên, cân bằng âm dương và phù hợp với bộ máy tiêu hóa của con người. Với màu sắc đặc trưng của gạo lứt đỏ được ủ lên mầm, sản phẩm khi ăn có độ giòn, có cảm giác giòn rụm khi nhai trong miệng. Thực khách sẽ cảm nhận được mùi vị thơm, ngọt bùi của gạo lứt đỏ nảy mầm, kích thích sự thèm ăn.

Gạo lứt đỏ được ủ nảy mầm trước khi rang

Gạo lứt đỏ vốn là thực phẩm hữu ích, tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể đào thải độc tố và phát huy được tính lành của hạt gạo được sinh ra từ mẹ thiên nhiên. Để chế biến, gạo lứt đỏ được xát bỏ bóc lớp vỏ trấu bên ngoài, đãi sạch, ngâm nước và ủ cho đến khi nảy mầm. Gạo lứt đỏ khi nảy mầm giàu dinh dưỡng hơn gạo lứt thông thường, đặc biệt lysine và chất chống độc cho thận. Gạo lứt đỏ nảy mầm được rang thủ công bằng bếp ga công nghiệp từng nắm nhỏ, đến khi gạo nở đều giòn thì đổ nhanh tay, cho vào giấy ủ đến khi nguội vừa đủ độ thì đóng chai.

Gạo lứt đỏ nảy mầm thành phẩm có mùi thơm, càng nhai kỹ càng ngọt

Vừa là một món fastfood tiện dụng, giòn, ngọt, thơm, gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền Phương Công còn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, phòng loãng xương, viêm khớp, viêm thận, cholesterol v.v... Đồng thời, gạo lứt đỏ nảy mầm rang còn là món ăn vặt hoặc thay bữa chính thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Sản phẩm Gạo lứt của cơ sở sản xuất, kinh doanh Phương Công

Với các tiêu chuẩn đã đạt được sản phẩm gạo lứt  đỏ nảy mầm rang ăn liền Phương Công đã có mặt tại hơn 30 điểm siêu thị, cửa hàng và các cơ sở kinh doanh trong và ngoài tỉnh. Tại Nghệ An, sản phẩm đã có mặt tại chuỗi siêu thị Mường Thanh, Hương Giang, Marximax, Liên minh HTX, Cửa hàng sản phẩm sạch, v.v… Hiện nay, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng hướng đến sử dụng sản phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, ngoài cốm ngũ cốc thiên nhiên tứ quý, cơ sở đã cho ra hơn 10 sản phẩm thực dưỡng như: Gạo lứt rong biển, Cốm ngũ cốc thiên nhiên tứ quý, tinh bột sắn dây, tinh bột nghệ, đường phèn tự nhiên, bột ngũ cốc dinh dưỡng hòa tan, bột gạo lứt nảy mầm, đậu nành sấy khô, v.v…

                Tự tin đến với chương trình OCOP

Tạo ra sản phẩm sạch, có giá trị dinh dưỡng, không sử dụng hóa chất là điều mà cơ sở sản xuất Phương Công luôn tự hào khẳng định khi bàn về chất lượng sản phẩm. Để sản phẩm thực dưỡng phát huy tác dụng và phát triển bền vững, bên cạnh việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng, cung cách phục vụ khách hàng, cơ sở cũng luôn tự trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cường tuyên truyền, quảng bá tới người tiêu dùng. Với những thành công bước đầu trong con đường kinh doanh và tiếp tục mong muốn được vươn xa, nâng tầm thương hiệu cơ sở đã tham gia Chương trình OCOP với 3 sản phẩm: Cốm ngũ cốc thiên nhiên tứ quý, gạo lứt, gạo lứt rong biển. Sản phẩm thực dưỡng đang là xu hướng tiêu dùng tích cực không chỉ có lợi cho sức khỏe cộng đồng, mở thêm ngành nghề kinh doanh mới mà còn có tác động lớn đến việc làm thay đổi tư duy sản xuất phụ thuộc vào các loại phân bón hóa học, hóc môn tăng trưởng, chất bảo quản trong sản xuất hiện nay. Tham gia chương trình OCOP đã và đang mở ra triển vọng mới cho cơ sở sản xuất kinh doanh Phương Công, tạo thế mạnh đưa các sản phẩm thực dưỡng đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế./.