null Dò me Lâm Ngọc Nam Nghĩa-Nam Đàn- Uy tín tạo niềm tin

content:

 Nếu ai đã từng thưởng thức giò bê hay còn gọi là giò me, thì chắc không thể nào quên được vị thơm, ngon của món đặc sản khi ghé thăm Nam Đàn. Chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có mã vạch, hạn sử dụng và được phân phối rộng rãi..., là những tiêu chí mà cơ sở sản xuất giò bê Lâm Ngọc xóm 4 Nam Nghĩa ( Nam Đàn) Nghệ An đã và đang tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, nhằm khẳng định thương hiệu và trở thành thói quen tiêu dùng trong đời sống hàng ngày của người dân.

Từ khâu lựa chọn thực phẩm

Được thừa hưởng từ người Bố về các kỹ thuật trong chế biến các món thịt Bê nổi tiếng của nhà hàng Hoan Hợi Nam Nghĩa- Nam Đàn. Năm 2012 trở lại đây, sản phẩm giò me Lâm Ngọc chính thức chào hàng, xuất bán ra thị trường với số lượng lớn. Trở thành món ăn thân thuộc của người dân Nam Đàn, xứ Nghệ và cả nước. 

Với nguyên liệu chính là Thịt bê (me là tiếng địa phương chỉ con bê) đã làm nức lòng thực khách, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Theo chủ cơ sở, để có được sản phẩm dò me ngon theo đúng chuẩn thì khâu chọn  lưa nguyên liệu luôn được đặt lên hàng đầu. Để làm ra những cuộn Giò Bê thơm ngon, chị Ngọc phải giành khá nhiều thời gian đi tầm hàng ở các vùng núi cao, hoặc vùng có bãi chăn thả tự nhiên, đồng cỏ rộng để chọn mua những con bê cỏ săn chắc, thịt thơm ngon. Ngoài ra còn có nguồn Bê được các nơi đổ về tại chợ trâu bò Nam Nghĩa. Là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc mua gia súc nên chị có những ngón nghề khá đặc biệt, chỉ cần nấn sớ thịt, kiểm tra ngoại hình, là chị đã đã biết đâu là con bê chăn thả tự nhiên, không sử dụng cám tăng trọng. Chính vì thế thịt me ở đây ngọt, ít mỡ, săn chắc cộng với công thức chế biến riêng đã tạo nên hương vị hấp dẫn cho món đặc sản này. Tại cơ sở sản xuất Lâm Ngọc, giò Bê vẫn được làm thủ công theo phương pháp truyền thống từ nhiều năm nay. Khác với giò lụa truyền thống như giò lợn, giò bò xay nhuyễn, giò Bê được làm từ nguyên liệu chính là thịt Bê nguyên tảng. Thịt Bê được chọn phải là phần nạc thăn hoặc thịt ba chỉ nguyên khối, tùy theo khối lượng giò mà sử dụng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Thịt không quá dày, mềm mỏng và phải đặc biệt tươi ngon để qua quá trình chế biến chon lọc tạo ra những cuộn Giò thơm ngon mang hương vị đặc trưng của quê hương Nam Đàn.

Description: C:\DO 1.jpg

Để có được cuộn dò chất lượng, chị Ngọc đã phải tìm mua những thớ thịt tươi, mới, và phải nguyên tảng to.

Đến quy trình sản xuất

Đầu tiên thịt bê được làm sạch, sau đó để nguyên cả miếng thịt to, tẩm ướp gia vị muối, ớt tiêu, hạt nêm từ 2 – 3 giờ đồng hồ, sau đó đưa vào lò hấp cách thủy, gói tròn để nguội và khâu cuối cùng là cho giò vào trong tủ đá để cấp đông. Đặc biệt, nhờ thực hiện nghiêm quy trình sản xuất, đảm bảo ATTP nên giò me Lâm Ngọc luôn tuân thủ quy trình “3 không” không sử dụng chất bảo quản, không hàn the, không phụ gia tạo vị – tạo màu, vì vậy khách hàng rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Vì được gói kín. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 ngày. Hiện cơ sở có 2 dòng sản phẩm chính là giò Thịt Bê và Giò ba chỉ Bê. Có thể thưởng thức ngay trong những bữa ăn bình thường và là món không thể thiếu trong những dịp lễ, Tết quan trọng.

Được sản xuất theo quy trình khép kín nên đảm bảo Vệ sinh ATTP

Description: C:\DO 2.jpg

 

Uy tín tạo niềm tin để vươn xa

Những năm qua, cơ sở sản xuất giò bê Lâm Ngọc luôn nỗ lực để đáp ứng được những tiêu chí mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Và trong đó tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt. Tại cơ sở chế biến, các công nhân được trang bị quần áo, bao tay, khẩu trang theo quy định; khu sơ chế và đóng gói được tách biệt, các dụng cụ luôn được bảo quản, lau dọn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Nhờ đầu tư bài bản, sản phẩm của cơ sở được người tiêu dùng ưa chuộng, khẳng định được chỗ đứng tại địa bàn trong và ngoài tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Cần Thơ, Bình Dương, Sài gòn…hiện sản phẩm đang được bày bán tại siêu thị Metro Hà Nội, Khách sạn giao tế và các nhà hàng có tiếng trên địa bàn Thành phố Vinh, Hà Tĩnh… Đến thời điểm này, mỗi năm cơ sở lâm Ngọc có thể xuất ra thị trường từ 18 – 20 tấn giò me. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất giò bê. Nhưng để có giò bê ngon, sạch, bê thật 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thì Cơ sở sản xuất giò bê Lâm Ngọc vẫn luôn là địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng.

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, mã vạch…rõ ràng nên người tiêu dùng rất yên tâm

Description: C:\DO 3.jpg

Description: C:\DO 4.jpg

Đăng ký nâng cao giá trị thương hiệu từ OCOP, nhanh chóng triển khai những giải pháp đồng bộ, sản phẩm dò me Lâm Ngọc đã và đang vươn xa ra thị trường cả nước, hướng đến xuất khẩu. Qua đó, góp phần từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương; không chỉ tạo ra nhiều sản phẩm địa phương chất lượng cao, mà còn giúp người lao động tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và  làm giàu bền vững. Có thể nói chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã mở thêm những cơ hội để cơ sở dò me Lâm Ngọc phát triển và vươn xa.