null Hội LHPN huyện và Phòng giao dịch TYM Nam Đàn triển khai nhiệm vụ năm 2021

content:

 

Sáng ngày 11/1/2021, Hội LHPN huyện và Phòng giao dịch TYM Nam Đàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự lễ tổng kết, về có đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo- Pháp luật Hội LHPN Tỉnh. Đồng chí Trần Thị Hiên- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Hồng Thái- Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Nguyễn Duy Thảo- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện. Về phía lãnh đạo TYM có đồng chí Cao Văn Biên- Giám đốc TYM Hưng Nguyên- Nam Đàn- TV Vinh.

Đ/c Trần Thị Hiên- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị )

( Các đ/c lãnh đạo HLHPN Tỉnh và lãnh đạo Huyện về tham dự hội nghị )

( Các đ/c lãnh đạo huyện về tham dự hội nghị )

Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, hướng mạnh về cơ sở, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ sát với tình hình thực tế, năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần vượt khó, các cấp Hội phụ nữ huyện Nam Đàn đã thực hiện có hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ, trong đó hoạt động hưởng ứng chủ đề năm “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “ 90 hành động thiết thực cho phụ nữ và trẻ em” được thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao như phong trào “ trao yêu thương vào vùng cách ly”, ủng hộ, giúp đỡ phụ nữ khó khăn, yếu thế bị ảnh hưởng trong đợt dịch. Tổng số số tiền qua 2 đợt vận động nộp về Hội LHPN huyện và  MTTQ các xã, thị trấn là hơn 550 triệu đồng; vật chất được quy thành tiền là gần 380 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng 6 mái ấm tình thương trị giá gần 200 triệu đồng. Trong phong trào chung tay xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, các cấp Hội đã đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch” và xây dựng các mô hình như “hành trình thứ 2 của lốp xe”, “ chợ văn minh giảm thiểu rác thải nhựa và túi ni lông” v.v…góp phần xây dựng bộ mặt NTM huyện ngày càng sáng- xanh- sạch- đẹp.

( Đ/c Trần Thị Hiên- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của HLHPN tỉnh cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ) 

( 6 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được HLHPN Huyện tặng giấy khen )

Đối với hoạt động TYM, trong năm đã có 1.934 lượt thành viên được tiếp cận vốn vay của TYM với tổng số tiền 23 tỷ đồng; vận động các thành viên, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm với tổng dư tiết kiệm là 28 tỷ đồng. Ngoài ra, TYM Phòng giao dịch 01 Nam Đàn còn phối hợp với Hộii phụ nữ các cấp tổ chức hoạt động tặng quà tri ân khách hàng, hỗ trợ xây dựng NTM cho xã Nam Xuân và Nam Giang.

Dịp này, đã có 2 tập thể, 2 cá nhân được Tỉnh Hội tặng Bằng khen;  6 tập thể được Hội LHPN huyện Nam Đàn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2020./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )