null Xã Kim Liên kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

content:

Sáng ngày 3/2/2020, BCH Đảng bộ xã Kim Liên ( Nam Đàn) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

( Trước khi bước vào buổi lễ các đại biểu đã về dâng hoa, dâng hương lên anh linh các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của xã )

 

( Đ/c Phan Văn Cảnh - bí thư đảng ủy xã đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ )

 

( Các đại biểu về tham dự buổi lễ )

 

 

 

( Các đảng viên lão thành được nhận huy hiệu 70, 65,60, 55, 50, 45. 30 tuổi đảng )

 

( Các đảng viên lão thành được nhận huy hiệu 70, 65,60, 55, 50, 45. 30 tuổi đảng )

 

( Các đảng viên lão thành được nhận huy hiệu 70, 65,60, 55, 50, 45. 30 tuổi đảng )

 

90 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, con thuyền cách mạng Việt Nam đã vững vàng vượt qua muôn vàn sóng gió, đưa đất nước ta đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Cũng vì lẽ đó, dù trải qua biết bao biến cố, thăng trầm, nhân dân ta vẫn trọn vẹn niềm tin theo Đảng, theo Bác Hồ. Hòa trong nhịp bước của toàn Đảng, toàn dân tộc, Đảng bộ và nhân dân xã Kim Liên cũng đã trải qua 90 năm kiên trì phấn đấu với nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn nêu cao  tinh thần bất khuất đấu tranh đánh đuổi ngoại xâm, giành độc lập thống nhất Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước, Kim Liên đã có 286 anh hùng liệt sỹ hy sinh, gần 300 đồng chí là thương, bệnh binh, 42 đồng chí bị nhiễm chất độc dan cam, 3 chiệc sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, 1 cá nhân đưựoc phong tặng Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và có 23 mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; nhân dân và cán bộ xã Kim Liên vinh dự được Chủ tích nước phong tặng Đợn vị anh hùng LLVT. Đặc biệt, năm 2014 xã Kim Liên vinh dự đạt chuẩn xã NTM và sau đạt chuẩn NTM, xã tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.

Dịp này, 17 đồng chí vinh dự được trao tặng huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng. Đây là những đồng chí Đảng viên có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, thực sự là những tấm gương sáng giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )