null Phụ nữ xã Nam Cát cấy 11 sào lúa giúp gia đình hội viên gặp khó khăn

content:

 

Sáng 6/2, Chi hội phụ nữ xóm Xuân Hòa và Ban chỉ huy xóm Xuân Hòa, xã Nam Cát đã huy động hơn 80 chị em tổ chức cấy 11 sào  lúa giúp gia đình chị Hoàng Thị Bình gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

Hơn 80 chị em phụ nữ thuộc tổ dân cư Đa Cát, xóm Xuân Hòa đã tổ chức cấy 11 sào lúa cho gia đình chị Hoàng Thị Bình cùng xóm. Chị Hoàng Thị Bình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, kinh tế gia đình phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, cả 2 vợ chồng đều ốm đau, bệnh tật thường xuyên. Thời gian gần chị Bình phải nằm viện liên tục nên gia đình không có thời gian để làm đất, cấy lúa kịp thời vụ. Việc giúp đỡ của chị em đã đảm bảo thời vụ cho gia đình cũng như động viên chị Bình vượt qua khó khăn.

 

 

Trong những năm gần đây, Hội phụ nữ xã Nam Cát đã có nhiều hoạt động giúp đỡ các chị em phụ nữ nghèo, các chị em gặp hoàn cảnh khó khăn như: thu hoạch lạc, lúa, thu gom phế liệu gây quỹ, trao tặng con giống, v.v… Đây thực sự là những cách làm đậm “nữ tính”, thắm tình chị em của các cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp đã đem lại luồng sinh khí mới trong hoạt động hội./.

Thúy Tình