null Đoàn xã Nam Kim nhiều hoạt động phòng chống bệnh Covid-19

content:

 

 

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, Đoàn xã Nam Kim đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống bệnh Covid-19.

Phế liệu thu gom sẽ được sử dụng vào việc mua khẩu trang phát miễn phí cho đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân

 

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid-19” do Hội đồng Đội Trung ương phát động, Đoàn xã Nam Kim đã phát động đoàn viên, đội viên trên địa bàn tích cực tham gia với nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng. Qua một tuần triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các em học sinh. Những bức tranh thể hiện nội dung phong phú về chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid - 19”, như: thông tin về dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể, những ý tưởng hay, sáng tạo của thiếu nhi đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19,…

Một số tác phẩm tham gia Cuộc thi Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Để tăng cường công tác tuyên truyền, Đoàn xã Nam Kim đã dán chỉ dẫn phòng bệnh dịch Covid-19 tại nhiều điểm công cộng, làm điểm rửa tay sát khuẩn tại trụ sở làm việc. Đặc biệt, đoàn xã đã tổ chức chương trình “Biến phế liệu thành khẩu trang”, thu gom phế liệu gây quỹ để mua khẩu trang phát miễn phí cho các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh khi đến trường và người dân. Để thu gom phế liệu, BTV Đoàn xã đã trực tiếp đến tận các gia đình để thu gom. Mặc dù mới triển khai nhưng hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn./.