null Nam Đàn Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các ban của Đảng, UBKT và Văn phòng cấp ủy

content:

Chiều ngày 13/10/2020, Huyện ủy Nam Đàn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống ngành công tác Tổ chức xây dựng Đảng (14/10), Công tác Dân vận của Đảng ( 15/10), Văn phòng cấp ủy (18/10) và kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống công tác Kiểm tra của Đảng (16/10). Dự buổi tọa đàm, về phía các Ban Tỉnh ủy có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Khôi- Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lô Thị Ngân- Phó Trưởng phòng Dân tộc-Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo huyện Nam Đàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Hoa- TUV, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn; Trần Thị Hiên- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện; trưởng các phòng, ban, đoàn thể huyện và các đồng chí nguyên thường trực huyện ủy qua các thời kỳ.

( Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa - TUV- Bí thư huyện ủy phát biểu chúc mừng )

( Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa - TUV- Bí thư huyện ủy, tặng hoa chúc mừng các ban của Đảng )

 

( Đ/c Đậu Đình Liễu - Nguyên trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư huyện ủy Nam Đàn, phát biểu tại lễ )  

 

( Đ/c Nguyễn Thạc Âu - UVBTV - trưởng Ban tổ chức huyện ủy, đọc diễn văn buổi lễ )

 

( Đ/c Nguyễn Duy Thảo - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện, tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu )

 

( Các Đại biểu về tham dự buổi lễ )

90 năm qua, dù ra đời trong những hoàn cảnh khác nhau, với những giai đoạn và mốc son lịch sử riêng biệt, nhưng công tác Tổ chức, Dân vận, Văn phòng cấp ủy và Kiểm tra, giám sát của Đảng luôn là một khối thống nhất, không ngừng được củng cố và phát triển, hệ thống các ban Đảng và đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng ngày càng trưởng thành, góp phần vào thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng cấp ủy huyện Nam Đàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong từng giai đoạn lịch sử để tập trung tham mưu cho cấp ủy huyện triển khai tương đối toàn diện, có hiệu quả trên các lĩnh vực. Theo đó, tổ chức xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, tăng cường đồng bộ gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy và sáp nhập các đơn vị hành chính, trọng tâm là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên. Công tác dân vận được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở hết sức quan tâm, tinh thần làm chủ của nhân dân ngày càng được phát huy mạnh mẽ, là huyện đầu tiên của cả tỉnh thành lập được các tổ tự quản trên địa bàn toàn huyện với 2.055 tổ. Văn phòng cấp ủy đã chủ động tích cực tham mưu cho cấp ủy xây dựng, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng chương trình, lịch trình công tác hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và cả nhiệm kỳ; chủ động nắm chắc tình hình hoạt động của các ngành trong khối nội chính, tham mưu cho cấp ủy giải quyết kịp thời, hiệu quả những vụ việc liên quan đến tổ chức Đảng, cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Công tác kiểm tra giám sát được cấp ủy Đảng chú trọng, từng bước đi vào nền nếp, hoạt động có hiệu qủa, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đảng. 

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa- TUV, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn đã chúc mừng, ghi nhận những đóng góp to lớn của các ban Đảng, UBKT và Văn phòng cấp ủy huyện trong việc tham mưu, giúp việc cho cấp ủy huyện triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện và mong muốn thời gian tới các ban Đảng và đội ngũ làm công tác Đảng tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng thuận cùng cả huyện thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ huyện, xây dựng thành công huyện NTM kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )