null Nam Đàn bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Lĩnh

Chiều ngày 3/6/2021, Hội LHPN huyện Nam Đàn phối hợp với TYM Chi nhánh Hưng Nguyên- Phòng giao dịch số 01 Nam Đàn tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Lĩnh. Dự lễ bàn giao có ông Cao Văn Biên- Giám đốc TYM Chi nhánh Hưng Nguyên; bà Nguyễn Thị Dịu- Phó Giám đốc TYM Chi nhánh Hưng Nguyên; ông Hoàng Anh Tuấn- Trưởng Phòng Giao dịch số 01 Nam Đàn; bà Phạm Thị Hải- Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diên lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và các đoàn thể xã Nam Lĩnh.

Chị Nguyễn Thị Hòa là hội viên phụ nữ nghèo, sống đơn thân, thường xuyên đau ốm, phải chăm sóc mẹ già hơn 90 tuổi. Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với chị, Hội LHPN huyện Nam Đàn đã trích từ nguồn quỹ " Mái ấm tình thương" của Hội và phối hợp với TYM Chi nhánh Hưng Nguyên, Phòng Giao dịch số 01 Nam Đàn hỗ trợ giúp chị xây dựng ngôi nhà kiên cố, đảm bảo trên kín, dưới lành, sớm ổn định cuộc sống. Sau 3 tháng thi công xây dựng, Công trình “ Mái ấm tình thương” đã hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Ngôi nhà cấp 4 này có tổng kinh phí xây dựng là 185 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện Nam Đàn và TYM Chi nhánh Hưng Nguyên, Phòng Giao dịch số 01 Nam Đàn hỗ trợ 60 triệu đồng, số còn lại là do gia đình tích góp cùng với sự hỗ trợ của anh em nội thân. Ngoài ra, Chi hội Phụ nữ xóm 3 và Hội LHPN xã Nam Lĩnh còn huy động thêm ngày công giúp gia đình chị giảm chi phí.

Tại lễ bàn giao, UB MTTQ xã Nam Lĩnh đã trao tặng cho gia đình chị Hòa 4 triệu đồng trích từ nguồn quỹ “ vì người nghèo” của xã.

Đây là công trình đặc biệt, không chỉ thể hiện tinh thần “ Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách” của tổ chức Hội, mà còn là hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Nam Đàn lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.