Hoạt động của xã, thị trấn

null Nam Cát phát động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

content:

Sáng ngày 26/3/2022  xã Nam Cát đã tổ chức Lễ phát động xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Dự lễ có đồng chí Trần Thị Hiên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vương Hồng Thái- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành và Tổ công tác chỉ đạo NTM củahuyện, Cán bộ, nhân dân xã Nam Cát.

 

 

 

 

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2014, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của ban ngành cấp trên, xã Nam Cát đã tập trung chỉ đạo và triển khai xây dựng phong trào NTM nâng cao. Nhờ sự vào cuộc tích cực của các ban ngành đoàn thể, chung sức đồng lòng của người dân đến năm 2021 xã đã có  15/15 tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao. Kinh tế phát triển, bộ mặt NTM khởi sắc, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 53,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 0,25%... Đây chính là động lực để năm 2022 này Nam Cát tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn đầu tư từ TW, tỉnh, huyện để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đời sống dân sinh, phát triển kinh tế trên địa bàn, đưa Nam Cát trở thành xã NTM kiểu mẫu theo kế hoạch đã xác định.

 

 

 

 

 

 

 

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện Vương Hồng Thái đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến các đơn vị xóm trong phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là ý thức tự chủ của người dân trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Các ban ngành, các xóm theo chương trình kế hoạch và căn cứ vào chức năng nhiệm vụ để triển khai có hiệu quả phong trào với những nội dung, tiêu chí cụ thể, phấn đấu hoàn thành sớm, có chất lượng và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Dịp này các tổ chức, đơn vị và các xóm đã hưởng ứng, ký cam kết thi đua, quyết tâm phấn đấu xây dựng xã Nam Cát đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo đúng lộ trình./.

 

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )