null Ra mắt mô hình khu dân cư an toàn về PCCC

Sáng ngày 20/5, xã Nam Kim Phối hợp với Công an Huyện Nam Đàn ra mắt mô hìnhđiểm “khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” và mô hình “khu vực rừng an toàn về PCCC”.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an huyện,Hạt Kiểm Lâm, Ban quản lý Rừng đặc dụng và lãnh đạo xã Nam Kim.

Đó mô hình được triển khai tại xóm 5 xã Nam Kim, với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy; tuyên truyền, vận động nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về phòng cháy, chữa cháy tại gia đình, đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra; xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy nổ.

Việc lựa chọn, xây dựng mô hình điểm về an toàn PCCC tại xóm 5, xã Nam Kim sẽ góp phần nâng cao ý thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy; phát huy hiệu quả của phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ); chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra; đồng thời phát huy vai trò quản lý Nhà nước về PCCC.

Dịp này xã Nam Kim đã tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “khu dân cư an toàn về PCCC” và mô hình “Khu vực rừng an toàn về PCCC”./.