Hoạt động của xã, thị trấn

null Đảng ủy Quân sự huyện tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương.

content:

Sáng ngày 23/5/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Nam Đàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 269 của Đảng ủy Quân khu 4 về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Sỹ Công- Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có đồng chí Đại tá Đặng Đức Mậu- Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng các đồng chí đại diện cho Văn phòng, Ban kế hoạch Phòng Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 

 

Xác định huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trung tâm, thường xuyên của lực lượng vũ trang, 10 năm qua, Đảng ủy quân sự huyện Nam Đàn đã cụ thể hóa các nội dung, tinh thần của Nghị quyết bằng các chương trình, kế hoạch hàng năm với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, phù hợp từng đối tượng; công tác huấn luyện thực hiện theo tư duy mới về quốc phòng, quân sự của Đảng và yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các chương trình, giáo án, mô hình học cụ, thao trường bãi tập được quan tâm đầu tư, đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Huấn luyện từ thấp đến cao, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với từng đối tượng. Có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc như: Diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã.

 

 

 

 

Cùng với thẳng thắn nhìn nhận những ưu điểm cũng như hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện các Nghị quyết, hội nghị cũng đã tập trung thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể trong thời gian tới nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện.

Dịp này, BCH Quân sự huyện đã khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )