null Hội LHPN huyện ra mắt mô hình “Đồng hành cùng Chi hội, xây dựng Chi hội vững mạnh” tại xóm Đồng Phong ( Xuân Hòa)

Tối ngày 21/6/2022, Hội LHPN huyện Nam Đàn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Đồng hành cùng Chi hội, xây dựng Chi hội vững mạnh”gắn truyền thông về “An toàn trong tiếp cận tín dụng” tại xóm Đồng Phong, xã Xuân Hòa.

Dự lễ ra mắt, về phía lãnh đạo Hội LHPN huyện có các đồng chí trong BTV Huyện Hội; BCH Hội Phụ nữ Công an huyện.

Về phía lãnh đạo xã Xuân Hòa có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, BTV, BCH Hội LHPN xã, Công chức văn hóa xã. Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Thị trấn, Nam Anh, Nam Xuân, Nam Lĩnh, Hùng Tiến, Kim Liên. Bí thư Chi bộ, xóm Trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng các đoàn thể xóm Đồng Phong và các thành viên tham gia mô hình “Đồng hành cùng Chi hội, xây dựng Chi hội vững mạnh” cùng toàn thể hội viên Chi hội phụ nữ và nhân dân xóm Đồng Phong, xã Xuân Hòa.

Mô hình “ Đồng hành cùng Chi hội, xây dựng Chi hội vững mạnh” tại xóm Đồng Phong, xã Xuân Hòa gồm 40 thành viên. Mô hình được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là tổ chức nòng cốt tập trung hướng các hoạt động về Chi hội, trong đó đặc biệt chú trọng quan tâm đến công tác tổ chức, tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình" 5 không 3 sạch", qua đó góp phần nâng cao chấtt lượng tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại các địa phương trên địa bàn huyện. Mô hình chịu sự quản lý trực tiếp của Ban Chỉ đạo mô hình, UBND xã và Hội LHPN xã. Hoạt động trên tình thần tự nguyện, cộng đồng, trách nhiệm, tuân thủ theo quy chế, quy ước của tập thể xóm và quy định của pháp luật.

Thông qua Mô hình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của của cán bộ Hội các cấp; phát huy vao trò, trách nhiệm của đội ngũ Chi hội trưởng phụ nữ trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương. Qua mô hình để rút kinh nghiệm, chỉ đạo và nhân rộng tại các xã, thị trên địa bàn toàn huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Lễ ra mắt, ngoài việc triển khai kế hoạch hoạt động, thông qua Quyết định thành lập, Dự thảo Quy chế hoạt động, ký cam kết thực hiện Mô hình, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã trao tặng 20 Thùng rác, 40 chiếc Làn nhựa cho Chi hội và các thành viên tham gia Mô hình.

Dịp này, cùng với trao tặng 40 chiếc mũ bảo hiểm cho các thành viên tham gia Mô hình, Hội Phụ nữ Công an huyện đã tổ chức truyền thông chuyên đề "An toàn trong tiếp cận tín dụng"./.

(Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )