Kinh tế - Chính trị

null Huyện Nam Đàn ủng hộ hơn 500 triệu đồng tại lễ phát động Tết vì người nghèo

content:

 

Sáng ngày 12/1, Huyện ủy-HĐND-UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Đàn đã tổ chức lễ phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo-Tân Sửu 2021”.

Tham dự có các đồng chí: Trần Thị Hiên-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Hồng Sơn-Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, 19 xã, thị trấn trên địa bàn.

( Đ/c Nguyễn Duy Thảo - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Huyện khai mạc lễ phát động )

( Cơ quan Huyện ủy ủng hộ tết vì Người nghèo 2021 )

( Cơ quan HĐND, UBND Huyện ủng hộ tết vì Người nghèo 2021 )

( Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Nghệ An, quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup ủng hộ tết vì Người nghèo 2021 )

( Cơ quan Công an Huyện ủng hộ tết vì Người nghèo 2021 )

( Công ty TNHH Bảo Long Miền trung ủng hộ tết vì Người nghèo 2021 )

( Cơ quan Ngân hàng NN&PTNT Nam Đàn ủng hộ tết vì Người nghèo 2021 )

Trong những năm qua, các hoạt động tết vì người nghèo luôn được các cấp chính quyền địa phương ở Nam Đàn quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình, riêng năm 2020,  Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tặng hơn 4.280 suất quà, trị giá hơn 2,2 tỷ đồng. Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Tân Sửu. Tại buổi lễ đã có 18 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài địa bàn ủng hộ với số tiền 515,5 triệu đồng. Theo đó, nhiều doanh nghiệp đóng góp với số tiền 50 triệu đồng như: Hội doanh nghiệp huyện Nam Đàn, Công ty gạch ngói Tuynel Xuân Hòa, Công ty Cổ phần khử trùng Việt Nam VFC-HTX Sen Quê Bác, riêng Đoàn Đại biểu Quốc hội Nghệ An-Qũy Thiện tâm-Tập đoàn Vingroup ủng hộ 120 triệu, v.v…

Đây là kết quả bước đầu trong ngày đầu tiên phát động, theo đó, 100% địa phương, đơn vị, tổ chức trên địa bàn sẽ tổ chức phát động, chung tay quyên góp, ủng hộ để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách, người gặp hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền ấm áp cả về vật chất lẫn tinh thần./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )