Kinh tế - Chính trị

null HTX Sen Quê Bác khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

content:

Sáng ngày 01/5/2022, HTX Sen Quê Bác đã tổ chức khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Đây là điểm giới thiệu, bán sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt tiêu chuẩn OCOP của huyện Nam Đàn, cũng như các địa phương trong và ngoài tỉnh.

 

 

 

 

 

 

HTX Sen Quê Bác hiện đang là HTX có số lượng sản phẩm được công nhận OCOP nhiều nhất tỉnh, với 9 sản phẩm, trong đó, 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao (Trà Liên Tu, Trà Tâm Sen, Hạt sen sấy khô, Trà ướp bông sen) và 5 sản phẩm đạt 3 sao (Trà lá sen, Bánh cà hạt sen, Hạt sen sấy bơ, Trà Bạch Liên Nữ Vương, Trà ướp gạo sen). Ngoài các sản phẩm chế biến sâu từ sen do HTX sản xuất, tại các gian hàng còn giới thiệu, bán các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP trên địa bàn huyện của HTX nông nghiệp xanh Đại Huệ, HTX tương Hương Dương, v.v… và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP trong và ngoài tỉnh.

 

 

 

 

 

 

Gian hàng OCOP của HTX Sen Quê Bác đi vào hoạt động giúp người dân, cũng như du khách có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản, đặc sản có chất lượng cao. Góp phần quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm OCOP. Tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, các HTX, các đơn vị kinh doanh hàng nông sản gặp gỡ, giao lưu, quảng bá, giới thiệu và tiến tới kết nối tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm…

 

 

 

 

 

 

Sau hơn 3 năm triển khai, Chương trình OCOP trên địa bàn huyện Nam Đàn đã đạt được những kết quả đáng kể về mẫu mã, số lượng và chất lượng sản phẩm. Hiện, huyện Nam Đàn dẫn đầu toàn tỉnh với 47 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 9 sản phẩm 4 sao, 38 sản phẩm 3 sao./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )