Kinh tế - Chính trị

null Huyện Nam Đàn xin ý kiến các đơn vị cấp tỉnh là người Nam Đàn góp ý vào dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội.

content:

Sáng ngày 4/7/2020, BTV Huyện ủy Nam Đàn đã tổ chức buổi tọa đàm xin ý kiến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, UB MTTQ, các đoàn thể, đơn vị cấp Tỉnh là người Nam Đàn góp ý vào dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

( Toàn cảnh hội nghị )

 

( Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa - TUV - Bí thư huyện uỷ khai mạc hội nghị )

 

Trong không khí thân mật, cởi mở, đã có 15 ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội, tất cả các ý kiến đều thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao của các đại biểu đối với quê hương Nam Đàn. Nhìn chung, các ý kiến góp ý rất toàn diện, sâu sắc trên các lĩnh vực, trong đó đã đánh giá rõ kết quả cũng như chỉ ra một số tồn tại, hạn chế; đồng thời có những ý kiến gợi mở một số cách làm trong hoạch định chiến lược cụ thể dài hạn cho huyện trong thời gian tới như cần xác định rõ tiềm năng, lợi thế, từ đó tạo khâu đột phá trong phát triển kinh tế, đặc biệt trước mắt huyện cần quan tâm đến chất lượng hệ thống qui hoạch, nhất là qui hoạch trọng điểm; quan tâm tập trung phát triển tiềm năng di sản; xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch; cần xác định sản phẩm nông nghiệp chủ lực để vươn ra thị trường; cần lưu ý vấn đề xây dựng chi tiêu phải sát với thưc tế v.v…

( ý kiến đóng góp của các Đại biểu về tham dự hội nghị )

 

( Các đ/c chủ trì hội nghị )

 

( ý kiến đóng góp của các Đại biểu về tham dự hội nghị )

 

( Các đ/c lãnh đạo huyện về tham dự hội nghị )

 

( Các đ/c lãnh đạo huyện về tham dự hội nghị )

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa- TUV, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn trân trọng tiếp thu các ý kiến góp ý của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, UBMTTQ, các đoàn thể, đơn vị cấp Tỉnh là người Nam Đàn vào việc xây dựng Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa XXVI trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và BTV Huyện ủy xin hứa sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến, bởi đây là những ý kiến góp ý có chất lượng, giá trị cao, giúp cho BTV Huyện ủy nhận thức, sáng tỏ toàn diện nhiều vấn đề trên các lĩnh vực, đặc biệt xác định rõ tiềm năng, lợi thế, khó khăn, thuận lợi cũng như vị thế, và gợi mở cho huyện Nam Đàn một số giải pháp đột phá tổng thể, hoạch định chiến lược dài hạn cũng như trước mắt cụ thể cho huyện có tính khả thi cao, thể hiện quyết tâm chính trị lớn hơn, khát vọng động lực vươn lên mạnh mẽ của Nam Đàn trong thời gian tới. Đồng chí cũng hứa, BTV Huyện ủy sẽ có trách nhiệm tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu, số liệu để đánh giá đúng thực chất; tiếp tục phân tích để làm rõ hơn, đầy đủ hơn các nội dung, đảm bảo phù hợp trong dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội; tiếp thu các ý kiến về cách diễn đạt, trình bày Báo cáo chính trị đảm hợp lý, logic và có chất lượng hơn. Đồng chí cũng mong rằng thời gian tới, đặc biệt trong Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới và nhiệm kỳ 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội tiếp theo, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, UBMTTQ, các đoàn thể, đơn vị cấp Tỉnh là người Nam Đàn tiếp tục quan tâm, dõi theo, ủng hộ, cổ vũ và động viên cho Nam Đàn, cụ thể là trong các chương trình hành động của Đại hội cũng như các chương trình, đề án, kế hoạch dài hơn trên các lĩnh vực, tiếp tục giúp sức cho Nam Đàn thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

( Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đ/c là con em Nam Đàn, vừa được BTV tỉnh uỷ bổ nhiệm vào các chức danh mới trong các ban, ngành cấp tỉnh )

Nhân dịp này, BTV Huyện ủy Nam Đàn đã tặng hoa chúc mừng 4 đồng chí là người Nam Đàn vừa mới được BTV Tỉnh ủy, UBND Tỉnh bổ nhiệm giữ chức vụ mới ở một số sở, ngành cấp tỉnh./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )

content:

content:

 

Sáng ngày 22/4, đại diện các quý phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã trao số tiền 60 triệu đồng cho UBND xã Nam Kim để xây dựng, tôn tạo Chùa Lò.

Chùa Lò được tuyên truyền do Minh phi Nguyễn Thị Hà-Thiếp của vua Lê Thánh Tông có công xây dựng cách đây hơn 500 năm

Do khuôn viên hẹp nên Chùa Lô Kim Tự sẽ được mở rộng

 

 

Trao 60 triệu đồng tư sửa Chùa Lò , xã Nam Kim, Nam Đàn.

 

Chùa Lò hay còn gọi chùa Kim Lô Tự từ lâu đã trở thành nơi gắn kết đời sống tinh thần, tâm linh của nhân dân thập phương nói chung và xã Nam Kim, Nam Đàn nói riêng. Chùa Lò tương truyền do Minh phi-Nguyễn Thị Hà-thiếp của Vua Lê Thánh Tông có công xây dựng cách đây khoảng hơn 500 năm. Năm 2017, chùa Lò được công nhận Di tích lịch sự cấp tỉnh. Trải qua thăng trầm của lịch sử và 2 cuộc chiến tranh, Chùa Lò nhiều hạng mục xuống cấp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân, UBND xã Nam Kim đã quyết định tu sửa, tôn tạo Chùa Lò nhằm phát huy giá trị của di tích. Theo đó, Chùa sẽ được mở rộng khuôn viên, xây dựng thêm thượng điện, hạ điện và một số hạng mục khác tại di tích. Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp xây dựng Chùa Lò, Hội đồng hương người Nam Kim ở trong và ngoài nước, các quý phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã ủng hộ 60 triệu đồng, góp phần hoàn thành việc tu sửa di tích lịch sử văn hóa, đồng thời tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ các giá trị văn hóa tâm linh./.