Kinh tế - Chính trị

null Lãnh đạo huyện Nam Đàn, Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc Gia Trường Sơn, Đường 9 và KDT lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

content:

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), đoàn công tác gồm các đồng chí trong Ban thường vụ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện Nam Đàn do đồng chí Đinh Xuân Quế-Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Khu di tích lịch sử Quốc Gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ.

( Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn )

( Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn )

( Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn )

 

( Các đ/c lãnh đạo huyện dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn ) 

 

( Các đ/c lãnh đạo huyện dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn ) 

( Các đ/c lãnh đạo thắp hương tại nghĩa trang Trường Sơn, khu vực con em Tỉnh Nghệ An yên nghỉ )

 

( Các đ/c lãnh đạo thắp hương tại nghĩa trang Trường Sơn, khu vực con em Tỉnh Nghệ An yên nghỉ )

Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất, nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sĩ. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 quy tụ gần 9.500 mộ liệt sĩ, trong đó có những ngôi mộ tập thể. Ngày nay, 2 nghĩa trang liệt sỹ này là nơi suy tôn, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta. Tại đây, Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang, Bia tưởng niệm và từng phần mộ các liệt sĩ quê hương Nghệ An.

  ( Nghĩa trang Quốc gia đường 9 )

( Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang đường 9 )

( Đ/c Đinh Xuân Quế - PBT huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện thay mặt đoàn dâng vòng hoa tươi, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ )

( Các đ/c lãnh đạo huyện đánh hồi chuông tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang đường 9 )

( Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang đường 9 )

( Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang đường 9 )

( Lãnh đạo huyện thắp hương trên từng phần mộ liệt sỹ )

( Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại KDT lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng trị )

( Đoàn đã tổ chức tưởng niệm tại KDT lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng trị )

( Đoàn đã Dâng hương tại KDT lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng trị )

 

Tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị - nơi ghi dấu cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta. Với tấm lòng thành kính, Đoàn lãnh đạo huyện Nam Đàn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng, cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Nguyện hứa trước anh linh của các liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn quyết tâm ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua, lao động sản xuất để xây dựng quê hương của Bác Hồ kính yêu ngày càng giàu mạnh, văn minh; đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )

content:

content:

 

Sáng ngày 22/4, đại diện các quý phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã trao số tiền 60 triệu đồng cho UBND xã Nam Kim để xây dựng, tôn tạo Chùa Lò.

Chùa Lò được tuyên truyền do Minh phi Nguyễn Thị Hà-Thiếp của vua Lê Thánh Tông có công xây dựng cách đây hơn 500 năm

Do khuôn viên hẹp nên Chùa Lô Kim Tự sẽ được mở rộng

 

 

Trao 60 triệu đồng tư sửa Chùa Lò , xã Nam Kim, Nam Đàn.

 

Chùa Lò hay còn gọi chùa Kim Lô Tự từ lâu đã trở thành nơi gắn kết đời sống tinh thần, tâm linh của nhân dân thập phương nói chung và xã Nam Kim, Nam Đàn nói riêng. Chùa Lò tương truyền do Minh phi-Nguyễn Thị Hà-thiếp của Vua Lê Thánh Tông có công xây dựng cách đây khoảng hơn 500 năm. Năm 2017, chùa Lò được công nhận Di tích lịch sự cấp tỉnh. Trải qua thăng trầm của lịch sử và 2 cuộc chiến tranh, Chùa Lò nhiều hạng mục xuống cấp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân, UBND xã Nam Kim đã quyết định tu sửa, tôn tạo Chùa Lò nhằm phát huy giá trị của di tích. Theo đó, Chùa sẽ được mở rộng khuôn viên, xây dựng thêm thượng điện, hạ điện và một số hạng mục khác tại di tích. Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp xây dựng Chùa Lò, Hội đồng hương người Nam Kim ở trong và ngoài nước, các quý phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã ủng hộ 60 triệu đồng, góp phần hoàn thành việc tu sửa di tích lịch sử văn hóa, đồng thời tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ các giá trị văn hóa tâm linh./.