Tin nổi bật

null Đoàn lãnh đạo huyện Nam Đàn tham quan học tập kinh nghiệm thực hiện chương trình NTM, OCOP tại huyện Nghĩa Đàn và huyện Diễn Châu

content:

Ngày 9/1/2021, Đoàn lãnh đạo huyện Nam Đàn do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa- TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng Đoàn dẫn đầu tổ chức đi tham quan học tập kinh nghiệm thực hiện chương trình NTM, OCOP tại huyện Nghĩa Đàn và Diễn Châu. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy, Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

( Đoàn đã đến thăm quan Trang số 1 của Tập đoàn Sữa TH, tại Huyện Nghĩa Đàn )

( Đoàn nghe thuyết trình về quy trình sản xuất Sữa TH )

( Trang trại nuôi bò quy mô của Tập đoàn TH )

Tại huyện Nghĩa Đàn, đoàn đã đến tham quan các mô hình du lịch trải nghiệm như : Thung lũng hoa Phủ Quỳ tại xã Nghĩa Long, Khu vắt sữa thuộc cụm Trang trại số 1 của Tập đoàn TH và thăm cánh đồng nguyên liệu ứng dụng công nghệ cao của tập đoàn TH tại xã Nghĩa Yên và thăm đồi hoa Hướng dương ở xã Nghĩa Lâm.

Tại huyện Diễn Châu, đoàn đã đi thăm Khu đô thị mới và mô hình liên kết sản xuất rau củ quả an toàn tại xã Diễn Phong.

( Lãnh đạo Huyện tham quan mô hình trồng Cà chua trong nhà lưới đạt chuẩn ở Huyện Diễn Châu )

( Đoàn đã tham quan mô hình trồng Cây Khoai Tây và Bắp Cải tại Huyện Diễn Châu )

( Đoàn đã tham quan mô hình trồng Cây Bắp Cải tại Huyện Diễn Châu )

Tham quan, trải nghiệm thực tế các mô hình, đoàn đã được Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Nghĩa Đàn, Diễn Châu chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng NTM. Thay mặt đoàn tham quan, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa đã cảm ơn sự đón tiếp của huyện bạn, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà các huyện đã đạt được, nhất là trong việc phát huy tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế, xem đây là  bài học thiết thực để huyện Nam Đàn áp dụng và tiếp tục chỉ đạo thực hiện thành công chương trình NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )