null Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ sản xuất vụ Xuân

Sáng ngày 17/2, Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình gieo cấy lúa xuân năm 2021.

Vụ Xuân năm nay, Nam Đàn đưa vào gieo cấy trên 6.000 ha lúa Xuân, cơ cấu chủ yếu các giống lúa lai chất lượng cao. Qua kiểm tra thực tế, nhờ chủ động nguồn nước tưới nên đến thời điểm này toàn bộ diện tích lúa Xuân trên địa bàn huyện Nam Đàn đều phát triển tốt. Tuy nhiên trước diễn biến thất thường của thời tiết đ/c Chủ tịch UBND huyện lưu ý với lãnh đạo các xã thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện các loại sâu bệnh hại và có biện pháp chỉ đạo nhân dân phòng trừ kịp thời, động viên bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi, tích cực chăm sóc tốt cho diện tích lúa xuân. Đặc biệt cần điều tiết mực nước hợp lý, giữ nước nông trên mặt ruộng kết hợp với tăng cường công tác diệt chuột, ốc bươu vàng và dự tính dự báo các loại sâu bệnh phát sinh trên đồng ruộng để kịp thời các biện pháp phòng trừ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây nên./.

( Trung tâm VH-TT& TT thực hiện )