Tin nổi bật

null Phó Chủ tịch UBND tỉnh họp khẩn với Lãnh đạo huyện Nam Đàn sau khi xuất hiện ca nhiễm mới

content:

Sáng 07/9/2021, đồng chí Bùi Đình Long-TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi họp khẩn với Lãnh đạo huyện Nam Đàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Nghệ An.

 

 

Về phía huyện Nam Đàn, tham dự có đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Hoa-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; cùng các đồng chí trong Thường trực BCĐ, Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Đến thời điểm này, huyện Nam Đàn có 82 F0, riêng xã Xuân Hòa có 41 ca. Điều đáng quan tâm, trong hai ngày 06/9 và 07/9/2021, Xuân Hòa ghi nhận thêm 08 ca bệnh trên địa bàn xã, trong đó 4 ca trong khu phong tỏa liên quan đến 2 xóm: Đồng Phong và Hồng Sơn, theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nghệ An, các ca này được xác định nguồn lây nhiễm từ ổ dịch của Chợ đầu mối Vinh.

 

 

 

 

 

Sau khi kiểm tra, khảo sát thực tế tại xã Xuân Hòa và các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận sự vào cuộc tích cực, khẩn trương và khoa học của huyện trong công tác chống dịch nói chung và khi xuất hiện ca nhiễm mới nói riêng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Xuân Hòa vẫn diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây lan ra vùng khác, để Nam Đàn sớm trở lại cuộc sống bình thường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị huyện cần tập trung các nhiệm vụ: Triển khai quyết liệt các giải pháp phù hợp, trong đó khẩn trương truy vết hết các trường hợp liên quan, tuyệt đối không được bỏ sót F1; tập trung khoanh vùng, rà soát, phân loại, tiến hành xét nghiệm PCR, test nhanh để phát hiện nhanh nhất các trường hợp F0; người dân trên địa bàn khi có biểu hiện ho, sốt cần được test nhanh; Đối với xã Xuân Hòa, cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc thực hiện Chỉ thị 16 +, 4 xóm có nguy cơ cao cần phong tỏa triệt để; tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là các chốt chặn từ Xuân Hòa đi xã khác; cần nâng cao trách nhiệm tổ Covid cộng đồng, sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền từ xã đến xóm, phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ khó kiểm soát để có biện pháp phù hợp.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện tiếp tục thực hiện phân loại các nhóm đối tượng trong diện ưu tiên tiêm chủng Covid-19 để tỉnh có kế hoạch phân bổ nguồn vắc xin./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )