Tin nổi bật

null Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm tra công tác phòng chống tai nạn thương tích trên địa bàn huyện Nam Đàn

content:

   Trong chương trình làm việc tại Nghệ An, sáng 11/5/2022, Đoàn công tác Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nam Đàn về công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện Nam Đàn. Cùng đi có đồng chí Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em; Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

   Về phía tỉnh Nghệ An cócác đồng ch: Bùi Đình Long – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH.

   Về phía huyện Nam Đàn có đồng chí Vương Hồng Thái – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành liên quan.

 

 

 

   Tại buổi làm việc, đồng chíPhó Chủ tịch TT UBND huyện Vương Hồng Thái đã báo cáo về công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn Nam Đàn: Tai nạn thương tích đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện thường vào dịp hè nắng nóng. Từ năm 2020 đến nay toàn huyện xảy ra 05 vụ, 06 trẻ em tử vong do đuối nước.Những năm qua, các cấp, các ngành, các trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Cùng với đó, tổ chức các lớp tập huấn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ; tổ chức dạy bơi phòng chống đuối nước. UBND các xã, thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tai nạn đuối nước, thương tích ở trẻ em; tổ chức cắm các biển báo và trang bị các vật dụng cứu đuối như: Sào, dây, phao bơi, áo phao, can nhựa tại các điểm có nguy cơ cao về đuối nước trẻ em.

 

 

 

   Với địa bàn có nhiều sông, đập, ao, hồ, khe, suối, song huyện Nam Đàn chưa có điều kiện để đầu tư xây dựng các bể bơi để mở các lớp dạy bơi dẫn đến số trẻ em chưa được học bơi và trang bị các kiến thức, kỹ năng về cứu đuối, kỹ năng an toàn trong môi trường nước còn nhiều...vi vậy, tại buổi làm việc Phó Chủ tịch TT UBND huyện cũng đã nêu lên những khó khăn cũng như các giải pháp trong công tác phòng chống đuối nước, thương tích ở trẻ em trên địa bàn huyện thời gian tới.

 

 

 

   Qua kiểm tra thực tế tại xã Trung Phúc Cường, nghe báo cáo của huyện và ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thống nhất với những kiến nghị của huyện, đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các ngành đối với công tác phòng, chống TNTT cho trẻ em trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống TNTT, đuối nước trẻ em. Các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống TNTT, đuối nước cho cha mẹ, trẻ em và cộng đồng dân cư; đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, phòng, chống TNTT, đuối nước trẻ em, đặc biệt trong dịp hè, thời gian mưa lũ; tiếp tục rà soát các khu vực nước sâu, nguy hiểm gây đuối nước để chủ động khắc phục, phòng ngừa, cảnh báo, cảnh giới các nguy cơ gây TNTT, đuối nước và thực hiện các biện pháp phòng ngừa như cắm biển cảnh báo, rào chắn; tăng cường huy động nguồn lực vào triển khai công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ, tăng độ bảo phủ số lượng trẻ được dạy bơi và dạy kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em.

   Dip này thông qua quỹ bảo trợ trẻ em, Đoàn công tác Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã trao tặng cho trẻ em  huyện Nam Đàn số tiền 50 triệu đồng.

 

 

   Cùng ngày đoàn đã đến Khu di tích Kim Liên dâng hoa, thắp hương, báo công lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Đền Chung Sơn- Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người./.

 

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )