Tin tức - Sự kiện

null BCHQS huyện Nam Đàn hoàn thành diễn tập Chỉ huy tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2021

Trong 2 ngày 21 và 22 /10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn tổ chức diễn tập Chỉ huy tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ và thực địa năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có Đại tá Nguyễn Công Trình – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Theo đó, cuộc diễn tập tập trung vào 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị từ hệ thống văn kiện, kiện toàn, bồi dưỡng khung tập; đảm bảo tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, bản đồ, thao trường; sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy - Ban CHQS huyện, các bộ phận được phân công đảm nhiệm từng vị trí thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình diễn tập đúng với kế hoạch, vận dụng linh hoạt giữa nguyên tắc lý luận tác chiến với thực tế chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Cuộc diễn tập đã hoàn thành nội dung, chương trình và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Thông qua diễn tập giúp cho người Chỉ huy cơ quan và Trợ lý rèn luyện phương pháp, làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị hiệp đồng mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị chiến đấu, đáp ứng kịp thời và hiệu quả với các tình huống bảo vệ địa bàn khi có tình huống xảy ra./.