null Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại Thị trấn Nam Đàn

Ngày 9/11/2021, huyện Nam Đàn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho Thị Trấn Nam Đàn.

Tham dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thạc Âu- UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Thượng tá Võ Văn Long- UV BTV Huyện ủy, Chỉ Huy trưởng BCH Quân sự huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Đạo diễn diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng cháy chữa cháy rừng, phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Tình huống đặt ra, tại một số xã trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều tờ rơi có nội dung nói xấu Đảng, chính quyền, kích động nhân dân đòi yêu sách. Trước tình hình trên, Công an huyện Nam Đàn có thông báo gửi Công an các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện có thông báo tình hình, mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên cao, lệnh động viên quân nhân dự bị, quyết định mở rộng lực lượng dân quân tự vệ gửi Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn.

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ Thị trấn được chia thành 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Thực hành chiến đấu. Trong đó có 2 vấn đề huấn luyện: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng-an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ. Chuyển địa phương sang hoạt động thời chiến tổ chức chuẩn bị chiến đấu; thực hành chiến đấu.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm và sự chuẩn bị chu đáo kịch bản diễn tập, đảm bảo tốt mọi điều kiện cơ sở vật chất và đặc biệt là đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19, cuộc diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối, được Ban Chỉ đạo huyện xếp loại giỏi./.