Tin tức - Sự kiện

null Ban Chỉ huy Quân sự huyện với mô hình”Nâng bước em tới trường “

content:

Chiều ngày 18/11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Lễ ký kết phối hợp thực hiện mô hình “Nâng bước em tới trường” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự lễ có các đồng chí: Thượng tá Võ Văn Long-UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; Nguyễn Quang Xuyên-Phó trưởng Phòng GD&ĐT, lãnh đạo một số xã, trường học trên địa bàn huyện.

 

 

 

Mô hình “Nâng bước em tới trường” được BCH Quân sự huyện thực hiện trong 4 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, mô hình đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Từ năm 2017 đến năm 2020, đơn vị đã trao 86 triệu đồng đỡ đầu 6 học sinh thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi tháng hỗ trợ 300.000 đồng cho mỗi em. Bên cạnh đó, các phong trào “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó”, Tết vì người nghèo Miền Tây xứ Nghệ cũng đã được cán bộ, chiến sỹ, nhân viên đơn vị hưởng ứng nhiệt tình, qua đó đã đóng góp ủng hộ với số tiền gần 170 triệu đồng.

 

 

Cùng với việc công bố quyết định nhận đỡ đầu 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian các em theo học ở bậc THCS, đồng thời trao 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã ký kết phối hợp thực hiện mô hình “Nâng bước em tới trường” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với Phòng GD&ĐT huyện và các trường có các em được nhận đỡ đầu đang theo học./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )