null BCH Quân sự huyện tổ chức Diễn tập động viên năm 2021

Ngày 29/11/2021, BCH Quân sự huyện Nam Đàn đã tổ chức Diễn tập động viên năm 2021. Dự khai mạc có các đồng chí: Thượng tá Trần Vũ Hải- Phó Ban Quân lực- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Vương Hồng Thái- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.

Nội dung cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên cao. Nhận mệnh lệnh động viên; Giai đoạn 2: Thực hành huy động, tập trung, bàn giao quân nhân dự bị cho đơn vị nhận nguồn.

Xác định đây là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, cùng với việc chuẩn bị tốt mọi điều kiện cơ sở vật chất, đơn vị đã thực hiện đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc diễn tập góp phần đánh giá quá trình vận hành cơ chế và thực hành tập trung quân dự bị nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao trình độ tổ chức chuẩn bị và thực hành động viên của người chỉ huy, đơn vị các cấp; sự phối hợp, hiệp đồng giữa các đơn vị thường trực của Quân đội với địa phương trong nhận lệnh động viên, huy động, vận chuyển, bàn giao, tiếp nhận quân nhân dự bị. Cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối, được xếp loại Giỏi./.

( Trung tâm VH-TT& TT thực hiện )