Tin tức - Sự kiện

null Nam Đàn 175 thanh niên ưu tú nô nức lên đường nhập ngũ

content:

Sáng ngày 17/2, huyện Nam Đàn đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. D lễ, về phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có đồng chí Đại tá Võ Văn Thái- UV BCH Đảng ủy Quân sự tỉnh, đại diện Công an tỉnh và các đơn vị nhận quân; Về phía huyện có các đồng chí: Trần Thị Hiên- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn Hồng Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTTQ huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo 19 xã, thị trấn.

 

 

 

 

 

Đúng 8 giờ, lễ giao nhận quân chính thức khai mạc. Sau khi đồng chí Thượng tá Võ Văn Long–UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS huyện công bố Quyết định về việc tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Quyết định giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2022 của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An cho huyện Nam Đàn; đồng chí Trần Thị Hiên-Phó Bí thư TT Huyện ủy đã thực hiện nghi lễ Thắp lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nổi trống mở Hội giao quân và có bài phát biểu tại buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong không khí tưng bừng của ngày hội giao quân, các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp tặng hoa các đơn vị nhận quân: Lữ đoàn Công binh 414, Trường Quân sự Quân khu 4, Lữ đoàn Thông tin 80/QK4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Công An tỉnh cùng 175 tân binh lên đường nhập ngũ, mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân Nam Đàn, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà đảng, tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.

 

 

 

Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn so với những năm trước cả về tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa. Cụ thể: có 135 thanh niên có sức khỏe loại 1,2, 146 thanh niên có trình độ THPT, trong đó có 52/175 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, tự hào là thế hệ trẻ trên quê hương Bác, được trau dồi truyền thống cách mạng, phẩm chất chính trị của người quân nhân, 175 thanh niên nhập ngũ lần này tự tin mang theo niềm tự hào tiếp bước cha anh lên đường thực hiện quyền và nghĩa vụ cao cả của tuổi trẻ "xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN”. Những gương mặt trẻ thuộc 19 xã, thị trấn đã được đội mũ đeo sao, chính thức là Bộ đội cụ Hồ, phấn khởi, nô nức lên đường nhập ngũ.

Buổi lễ diễn ra nhanh gọn trong bầu không khí trang trọng, đảm bảo các khâu phòng chống dịch nhưng cũng rất ấm áp tình cảm của đồng bào, đồng chí quê hương để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ Quốc, xứng danh tuổi trẻ quê hương Bác Hồ kính yêu./.

 

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )