image banner
Hội nghị Bàn giải pháp phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở
Sáng nay ngày 24/4/2023, tại xã Nam Anh- Nam Đàn, UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng chí Bùi Đình Long, PCT UBND tỉnh, Trần Thị Mỹ Hạnh - TUV - Giám đốc sở VH&TT chủ trì hội nghị, về phía lãnh đạo huyện Nam Đàn có các đ/c; Trần Thị Hiên - Phó bí thư TT Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Vương Hồng Thái - UVBTV- phó chủ tịch TT UBND huyện, Biện Văn Trung - UVBTV- Trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm chính trị huyện, các đ/c lãnh đạo phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT huyện, lãnh đạo các Huyện bạn trong tỉnh về tham dự.  

 Thời gian qua, việc quy hoạch, xây dựng, tổ chức, quản lý và phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở gắn với xây dựng Nông thôn mới đã được các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh triển khai thực hiện. Đến nay, 21/21 huyện thành thị đã quy hoạch đất thiết chế VHTT cấp huyện, 359/411 xã quy hoạch hội trường văn hóa và Khu thể thao đa năng đạt chuẩn. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thảo luận về những hạn chế, khó khăn trong việc xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi, miền biển. Về nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Nghệ An đặt ra mục tiêu đến năm 2025: 82% xã phường, thị trấn có thiết chế văn hóa, thể thao đạt chuẩn. Đến năm 2030: 100% cấp xã có nhà văn hóa đa năng, sân vận động, 90% số phường xã có thiết chế VHTT đạt chuẩn, 90% người dân được nâng cao mức hưởng thụ và tham gia các hoạt động VHTT.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở văn hóa và các sở ngành liên quan cũng đã có những trao đổi tiếp thu, trả lời các ý kiến phản ánh từ cơ sở để tháo gỡ khó khăn, định hướng công tác hoạt động VHTT cơ sở. Phát biểu kết luận hội nghị, PCT UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao về những nổ lực của các địa phương trong việc xây dựng và phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tiếp tục chỉ đạo phát triển thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở đồng bộ đạt chuẩn. Tiếp tục thực hiện công tác quy hoạch sử dụng đất, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất VHTT tập trung và không giàn trải. Đề nghị ngành văn hóa phối hợp với các sở ngành để xây dựng các phương án đồng bộ, hiệu quả trong sử dụng. Nhân rộng các mô hình nhà văn hóa đạt chuẩn để thu hút người dân tham gia sinh hoạt. Ngành Văn hóa cần tổ chức tổng kết đánh giá về hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, từ đó tham mưu UBND để xây dựng định hướng trong thời gian tới./.

Đậu Thắng - Hồng Sương thực hiện

          

BẢN ĐỒ HUYỆN NAM ĐÀN
image
 
Tin tức
  • Phóng sự : Bác Hồ với quê hương - Quê hương làm theo lời Bác dặn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement