image banner
Hội nghị tổng kết 10 năm thưc hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH TW Đảng
Sáng ngày 21/4, tại Hội trường Trung tâm Chính trị, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa ( XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế. Tham dự có các Đc Vương Hồng Thái - UVBTV – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyên; Biện Văn Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Trưởng phòng, các Phó trưởng phòng, Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non; Giám đốc, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và sự chăm lo của nhân dân, Ngành giáo dục huyện nhà đã tích cực phấn đấu, thực hiện các phong trào thi đua sôi nổi và đạt nhiều thành tích đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng. Đến nay, toàn huyện có 75 cơ sở giáo dục. Trong đó: Cấp mầm non có 25 trường công lập và 2 trường tư thục với 326 lớp, huy động 10.077 học sinh; Cấp Tiểu học có 24 trường với 453 lớp, 16173 học sinh; cấp THCS có 19 trường với 250 lớp, 9.667 học sinh; cấp THPT có 3 trường công lập và 2 trường ngoài công lập, với 132 lớp, 5.656 học sinh. Năm 2022, huyện Nam Đàn đạt Phổ cập Giáo dục tiểu học mức độ 3; Phổ cập Giáo dục THCS đạt mức độ 2.

 

Anh-tin-bai
 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai
 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

Cơ sở vật chất từng bước được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố, hiện đại, phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia phát triển mạnh mẽ. Đến thời điểm hiện tại toàn huyện có 65/71 trường công lập đạt Chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 91,5% (cấp Mầm non 23/27 trường, Cấp Tiểu học 24/24 trường, cấp THCS 15/19 trường, THPT 3/5 trường), trong đó có 27 trường đạt chuẩn mức độ 2. Đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết, yêu nghề. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng đại trà nằm trong tốp đầu của tỉnh, chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng tăng (năm 2022 chất lượng đại trà xếp thứ 5, chất lượng mũi nhọn xếp thứ 8 của tỉnh), có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và các sân chơi trí tuệ dành cho học sinh các cấp…

 

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

 

Hội nghị cũng đã giành thời gian để các đại biểu tham luận một số nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết thời gian qua, cũng như đề xuất kiến nghị một số vấn đề trong thực hiện NQ thời gian tới.

Kết luận Hội nghị Phó chủ tịch TT UBND huyện Vương Hồng Thái đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục đào tạo huyện nhà đạt được, đồng thời nêu lên một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện NQ thời gian qua, qua đó đc cũng đề nghị thời gian tới Phòng GD và ĐT cần quan tâm Phối hợp các phòng, ban, ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, huy động sự vào cuộc của các tổ chức xã hội và nhân dân trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo theo hướng bền vững; Xây dựng, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách, ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo; Cần tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện tốt để dạy và học, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện Nam Đàn, đào tạo con người mới, đáp ứng nguồn nhân lực, góp phần xây dựng quê hương, sớm đưa Nam Đàn trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu./.

Hồng Sương - Sinh Đàn thực hiện

 

1 2 
BẢN ĐỒ HUYỆN NAM ĐÀN
image
 
Tin tức
  • Phóng sự : Bác Hồ với quê hương - Quê hương làm theo lời Bác dặn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement