Văn hóa, nghệ thuật Nam Đàn

null KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ LỄ HỘI LÀNG SEN TOÀN QUỐC NĂM 2020

content:

 

Trong những ngày tháng năm lịch sử, khi sen hồng tỏa ngát hương thơm, mỗi một người dân Việt Nam đều xúc động bồi hồi với một cảm giác xao xuyến, mênh mang, dâng tràn nỗi nhớ. Chủ tịch Hồ Chí Minh, vlãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lễ hội Làng Sen năm nay theo kế hoạch ban đầu sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc, do Bộ Văn hóa thể thao du lịch và UBND tỉnh Nghệ an đồng chủ trì tổ chức. Tuy nhiên do đại dịch COOVID-19 xẩy ra nên để làm tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, UBND Tỉnh đã có kế hoạch điều chỉnh giảm các hoạt động, nhất và về phần hội.

Thực hiện chủ trương của UBND Tỉnh, UBND huyện Nam Đàn cũng đã ban hành công văn chỉ đạo theo tinh thần giảm các hoạt động như: Phần lễ không tổ chức lễ diễu hành, lễ rước ảnh, lễ khai mạc, mà chỉ tổ chức dâng hương, dâng hoa báo công với Bác; phần hội, không tổ chức liên hoan tiếng hát làng sen, không tổ chức hội trại và các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian khác; Một số hoạt động như: Hội thi tìm hiểu về Bác hồ với quê hương, tổng kết phong trào thi đua và tuyên dương điển hình tiên tiến sẽ được lùi vào thời gian thích hợp.

Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, mạng xã hội và tuyên truyền trực quan.

Với tình cảm sâu nặng đối với Bác Hồ kính yêu, với trọng trách của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, tin tưởng rằng, kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội làng sen vẫn luôn sôi động, lắng đọng trong tâm của mỗi người dân quê Bác và du khách thập phương.

PHÒNG VH&TT HUYỆN NAM ĐÀN