Văn hóa - Xã hội

null 1.777 thí sinh Nam Đàn thi môn đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

content:

Sáng 7/7, cùng với hơn 1 triệu thí sinh của cả nước, 1.777 thí sinh của Nam Đàn chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trong kỳ thi này, huyện Nam Đàn có 03 điểm thi với 77 phòng thi tại 3 trường THPT là: Trường THPT Nam Đàn I, trường THPT Nam Đàn II, Trường THPT Kim Liên.Ngoài ra, huyện cũng đã bố trí thêm 1 điểm thi dự phòng tại Trường THPT Sào Nam với 16 phòng thi.

 

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.777 em.Với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút và là môn thi duy nhất được thi dưới hình thức tự luận. Đây là kỳ thi quan trọng vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào Đại học, cao đẳng. Kỳ thi năm nay diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Cùng với việc đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, công bằng, khách quan thì công tác phòng chống dịch Covid-19 được Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của huyện chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, sát sao, đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh và lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tại tất cả các điểm thi.

 

 

 

Nhìn chung trong buổi thi môn Ngữ văn đầu tiên, các điểm thi ở Nam Đàn đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế, không để xảy ra tình trạng lộn xộn, tiêu cực, gian lận trong thi cử, kể cả trong và ngoài phòng thi.

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi, trong đó có 2 bài thi tổ hợp là: Tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH. Ngày thi đầu tiên thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn và môn Toán.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )