Văn hóa - Xã hội

null Nam Đàn tổng kết năm học 2020-2021 - Triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

content:

Sáng ngày 8/9/2021, Nam Đàn tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Đ/c Vương Hồng Thái - UV BTV Huyện ủy- Phó chủ tịch TT UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện các ban, phòng,ngành liên quan: Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng GĐ&ĐT,Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Phòng LĐ-TB& XH.

Tại điểm cầu 19 xã, thị trấn có các Đ/c:Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách Văn xã, Hiệu trưởng các Trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện.

 

 

 

 

          Năm học 2020-2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của cấp ủy, chính quyền từ huyện xuống cơ sở và sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, sự chăm lo của các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân,  nên chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; chất lượng phổ cập giáo dục TH, THCS được giữ vững và nâng cao, duy trì chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; công tác vận động tài trợ giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đạt kết quả cao; CSVC trường học được tăng cường mạnh mẽ, bộ mặt sư phạm các nhà trường xanh, sạch, đẹpvà an toàn; công tác kiểm tra, đánh giá và tổ chức các kỳ thi thực hiện nghiêm túc; mục tiêu vừa đảm bảo dạy học vừa phòng chống dịch Covid -19 được thực hiện tốt.

 

 

 

          Với những nỗ lực và cố gắng trên, năm học 2020-2021, ngành GĐ&ĐT Nam Đàn được Sở GĐ&ĐT Nghệ An xếp loại HTXS nhiệm vụ; có 10 trường đạt danh hiệu tập thể LĐXS; 49 trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT. Có 17 cán bộ quản lý, giáo viên được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 2 tập thể và 2 cá nhân được đề nghị Bộ trưởng Bộ GĐ&ĐT tặng bằng khen.

          Tuy nhiên, xác định năm học mới 2021-2022 ngành GD&ĐT sẽ gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, trên cơ sở đó ngành giáo dục huyện nhà cũng đã đề ra 7 nhóm giải pháp cần thực hiện để công tác dạy và học đạt kết quả cao hơn: Giữ vững PCGD ở tất cả các cấp học; PCGD Mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD Tiểu học mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2 nhưng tăng số lượng các xã, thị trấn đạt mức độ 3.Thực hiện đúng kế hoạch phát triển giáo dục trường lớp theo đúng phê duyệt của Sở GD-ĐT và UBND huyện đã giao cho các trường. Thực hiện việc dạy và học trực tuyến trong giai đoạn dịch đang diễn biến phức tạp ở Tiểu học, THCS, THPT. Tranh thủ thời gian vàng để dạy học tập trung nếu dịch bệnh được kiểm soát.Tiếp tục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, cụ thể là triển khai dạy học theo sách giáo khoa mới ở các lớp 1,2 và 6. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên các trường học, đảm bảo đến năm 2024 thì 100% CB, GV, NV đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2019. Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo Thông tư 13, đồng thời chỉ đạo  các trường đã hết thời hạn công nhậnhoàn chỉnh các tiêu chí để kiểm tra lại và nâng chuẩn. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong đó quan tâm đến công tác vận động tài trợ CSVC cho các trường học để tăng cường các trang thiết bị dạy học theo chương trình phổ thông mới./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )