Văn hóa - Xã hội

null Nam Đàn: Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống bệnh Viêm phổi cấp Corona tại các trường học

content:

  

 

Trước tình hình của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang có diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục huyện Nam Đàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như các biện pháp phòng chống dịch tại các nhà trường trên địa bàn.

 

Thực hiện công điện của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và UBND huyện về phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán trong trường học, trong những ngày qua các bậc học trên địa bàn đã phổ biến tất cả các nội dung liên quan đến học sinh. Tại các nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học sinh y thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiệm vi rút Corona bằng các việc làm đơn giản mà học sinh tiểu học có thể thực hiện như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách, tránh các hoạt động tại nơi đông người.

 

Bên cạnh đó, nhiều nhà trường đã kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị tổ chức trao tặng miễn phí khẩu trang, nước rửa tay, v.v… đến tận các em học sinh.

 

Ngày 6/2, UBND huyện Nam Đàn cũng đã có công văn số 136 về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra. Theo đó, học sinh các cấp học trên địa bàn nghỉ học từ thứ 6, ngày 7/2/2020, thời gian nhập học trở lại khi có thông báo của UBND huyện. Trong thời gian này, Phòng GD&ĐT, Phòng Y tế, UBND các xã, thị trấn phối hợp và chỉ đạo các cơ sở y tế, các cơ sở giáo dục tổ chức vệ sinh, khử trùng lớp học, khuôn viên trường học đảm bảo môi trường học tập an toàn sau khi nhập học trở lại./.