Văn hóa - Xã hội

null 20 thí sinh tham dự Cuộc thi “Sắc Sen xứ Nghệ”

content:

    Tối 18/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn diễn ra cuộc thi “Sắc sen xứ Nghệ”.

    Nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022, cuộc thi "Sắc sen xứ Nghệ" quy tụ 20 thí sinh đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh.

 

 

 

 

 

 

    Theo thể lệ, các thí sinh tham dự cuộc thi trải qua hai phần: Trình diễn áo dài và trình diễn trang phục tự chọn. Phần thi trang phục áo dài, các thí sinh phải mặc áo dài có hình cây và hoa sen gắn với sự kiện Lễ hội Làng Sen năm 2022; Ở nội dung trình diễn trang phục tự chọn, các thí sinh có dịp được khoác lên mình những bộ trang phục phù hợp với hình thể, mang bản sắc riêng của dân tộc mình.

 

 

 

 

    Cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp người con gái xứ Nghệ, bảo tồn những giá trị bản sắc tốt đẹp và tiếp thu tinh hoa văn hóa hiện đại.

 

 

 

 

    Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Nhật Mai đến từ huyện Hưng Nguyên. Các thí sinh: Lô Thị Nga đến từ Quỳ Hợp và Ngô Vân Anh đến từ thị xã Thái Hòa giải Nhì; đồng thời trao 17 giải Khuyến khích cho các thí sinh.Thí sinh Lê Thị Giang đến từ huyện Diễn Châu đạt Giải Thí sinh trình diễn áo dài sen đẹp nhất./.

 

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )