Văn hóa - Xã hội

null Ngân hàng CSXH, Công ty sữa Vinamilk hỗ trợ 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại Nam Đàn

content:

Chiều ngày 1/10, Ngân hàng chính sách tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nam Đàn, công ty sữa Vinamilk đã tổ chức trao tặng cơ sở vật chất và trao tặng học bổng cho gia đình bà Phan Thị Liêm có 2 con là Nguyễn Thị Thuận và Nguyễn Cảnh Đạt học sinh nghèo vượt khó tại xóm Sào Nam, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn.

 

( Ngân hàng CSXH tỉnh và huyện hỗ trợ mua sắm bàn nghế cho gia đình 2 em ) 

( Chương trình cặp lá yêu thương của Đài truyền hình Việt Nam ghi hình và phát sóng )

Bà Phan Thị Liêm năm nay đã ngoài 60 tuổi, thường xuyên đau ốm, có 2 con  là: Nguyễn Thị Thuận, học sinh lớp 12, trường THPT Nam Đàn 1 và Nguyễn Cảnh Đạt, học sinh lớp 6, trường THCS Xuân Hòa, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuy nhiên, cả 2 chị em đều dành thành tích xuất sắc trong học tập. Nhằm hỗ trợ cho 2 em có điều kiện để vươn lên trong học tập, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và huyện Nam Đàn đã tu sửa căn nhà, mua sắm các trang thiết bị, vật dụng cần thiết như: giường tủ, bàn, ghế, đồ dùng học tập với tổng trị giá 30 triệu đồng. Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nam Đàn đã nhận giúp đỡ hoàn cảnh 2 chị em, theo đó, mỗi tháng trao số tiến 500 ngàn đồng cho đến khi hết học.

Dịp này, Công ty sữa Vinamilk cũng đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cho 2 chị em Nguyễn Thị Thuận, Nguyễn Cảnh Đạt./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )