Kinh tế - Chính trị

null Xã Kim Liên, Nam Đàn phấn đấu hoàn thành 10km đường giao thông nông thôn

content:

Sáng ngày 14/3, xã Kim Liên, Nam Đàn đã tổ chức phát động lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn, theo đó, từ nay đến hết tháng 4/2020 này, xã sẽ phấn đấu hoàn thành 10km đường giao thông nông thôn.

 

 

 

 

 

( Lãnh đạo xã kiểm tra xây dựng một số tuyến đường ở các xóm trên địa bàn xã )

 

Là xã được chọn làm điểm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Nam Đàn, đến nay Kim Liên đã cơ bản hoàn thiện các tiêu chí, để tiếp tục nâng tầm các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xã đã phát động 12/12 ra quân làm đường giao thông nông thôn. Tại buổi lễ, xã giao chỉ tiêu cụ thể cho các xóm hoàn thành xây dựng 10km đường giao thông nông thôn, 12 km mương thoát nước có nắp đậy, 22km đường hoa. Cùng với cơ chế cấp 100% xi măng, UBND xã sẽ hỗ trợ kinh phí thuê máy trộn bê tông. Với phương châm công khai minh bạch, sau khi hoàn thành các công trình sẽ được nghiệm thu và báo cáo trước nhân dân. Với quyết tâm, nỗ lực cao từ chính quyền đến người dân, 12/12 xóm ở xã Kim Liên sẽ hoàn thành đúng thời gian, góp phần xây dựng thôn, xóm Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp, đẩy nhanh tiến độ về đích NTM kiểu mẫu của xã./.

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )

 

content:

content:

 

Sáng ngày 22/4, đại diện các quý phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã trao số tiền 60 triệu đồng cho UBND xã Nam Kim để xây dựng, tôn tạo Chùa Lò.

Chùa Lò được tuyên truyền do Minh phi Nguyễn Thị Hà-Thiếp của vua Lê Thánh Tông có công xây dựng cách đây hơn 500 năm

Do khuôn viên hẹp nên Chùa Lô Kim Tự sẽ được mở rộng

 

 

Trao 60 triệu đồng tư sửa Chùa Lò , xã Nam Kim, Nam Đàn.

 

Chùa Lò hay còn gọi chùa Kim Lô Tự từ lâu đã trở thành nơi gắn kết đời sống tinh thần, tâm linh của nhân dân thập phương nói chung và xã Nam Kim, Nam Đàn nói riêng. Chùa Lò tương truyền do Minh phi-Nguyễn Thị Hà-thiếp của Vua Lê Thánh Tông có công xây dựng cách đây khoảng hơn 500 năm. Năm 2017, chùa Lò được công nhận Di tích lịch sự cấp tỉnh. Trải qua thăng trầm của lịch sử và 2 cuộc chiến tranh, Chùa Lò nhiều hạng mục xuống cấp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân, UBND xã Nam Kim đã quyết định tu sửa, tôn tạo Chùa Lò nhằm phát huy giá trị của di tích. Theo đó, Chùa sẽ được mở rộng khuôn viên, xây dựng thêm thượng điện, hạ điện và một số hạng mục khác tại di tích. Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp xây dựng Chùa Lò, Hội đồng hương người Nam Kim ở trong và ngoài nước, các quý phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã ủng hộ 60 triệu đồng, góp phần hoàn thành việc tu sửa di tích lịch sử văn hóa, đồng thời tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ các giá trị văn hóa tâm linh./.