Xây dựng nông thôn mới

null Thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại Nam Cát

content:

Chiều ngày 05/01/2022,Hội đồng Thẩm định tỉnh Nghệ An đã trực tiếp vềxã Nam Cát kiểm tra, thẩm định các tiêu chí để trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng chí Nguyễn Văn Hằng- Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng điều phối NTM tỉnh chủ trì buổi thẩm định. Tham dự có các thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh Nghệ An.

Về phía huyện Nam Đàn có đồng chí Hồ Sỹ Hải- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng vùng, Trưởng điểm chỉ đạo cơ sở, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo NTM nâng cao tại Nam Cát cùng các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện, đại diện các phòng, ban của huyện.

 

 

 

 

Trên cơ sở các báo cáo của UBND xã Nam Cát và huyện Nam Đàn cũng như kiểm tra thực tế tổng thể tại địa phương, các thành viên Đoàn thẩm định tỉnh đều thống nhất cao kết quảthực hiện 15/15 tiêu chí xã NTM nâng cao đối với Nam Cát. Sau xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM, từ năm 2015 lại nay, xã Nam Cát đã đề ra các giải pháp tiếp tục củng cố, bổ sung và nâng tầm các tiêu chí, đặc biệt thông qua phong trào thi đua xây dựng “ Khối, xóm sáng- xanh- sạch- đẹp” và cuộc thi “ Mô hình tiêu biểu trong xây dựng NTM  kiểu mẫu và đô thị văn minh” do UBND huyện Nam Đàn phát động, tạo nên một “ làn sóng mới” trong phong trào xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã. Đến cuối năm 2021, xã Nam Cát đã hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo Quyết định số 5067 của UBND tỉnh Nghệ An.

 

 

 

 

Để đảm bảo chất lượng bền vững xã NTM nâng cao và hướng tới mục tiêu xây dựng xã Nam Cát trở thành xã NTM kiểu mẫu,các thành viên Đoàn thầm định của tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung để xã Nam Cát sớm hoàn chỉnh hồ sơ cũng như hoàn thiện các tiêu chí để trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

 

 

 

 

 

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hằng- Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền xã Nam Cát trong vận dụng sáng tạo, linh hoạt chủ trương của Đảng, Nhà nước, tập trung chỉ đạo quyết liệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, phân công cho từng thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các lĩnh vực, từng tiêu chí rà soát, đánh giá, so sánh các tiêu chí đã thực hiện so với quy định, từ đó đôn đốc các xóm chỉ đạo thực hiện để tiếp tục nâng cấp các tiêu chí đã đạt chuẩn cũng như tập trung nguồn lực, sự chỉ đạo để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, nhất là khơi dậy sức mạnh nội sinh, phát huy cao quyền làm chủ của nhân trên tinh thần “lấy sức dân để lo cho dân”, thực hiện theo nguyên tắc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ” nên được toàn thể nhân dân nhiệt tình hưởng ứng với tinh thần, trách nhiệm cao.Đồng chícũng đề nghị, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định Tỉnh, xã Nam Cát nghiêm túc tiếp thu, khẩn trương bổ sung, sớm hoàn chỉnh hồ sơ để trình UBND tỉnh công nhận xã Nam Cát đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021./.

 

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )