image banner
Nam Đàn triển khai Đề án sản xuất Hè Thu và Phương án Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Chiều ngày 20/4, UBND huyện Nam Đàn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Đề án sản xuất Hè Thu và Phương án Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Đồng chí Hồ Sỹ Hải- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Trưởng, Phó và Chuyên viên phòng NN&PTNT, các thành viên BCĐ sản xuất Hè thu năm 2023, thành viên BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tại điểm cầu UBND xã, thị trấn có sự tham gia của các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các thành viên BCĐ sản xuất Hè thu năm 2023, BCH Phòng chống bão lụt; Bí thư, xóm trưởng các xóm, khối và Nhân viên quản lý đê nhân dân.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

Sau khi nghe Đề án sản xuất Hè Thu và Phương án Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023 trên địa bàn huyện cũng như ý kiến phát biểu thảo luận của các điểm cầu xã, thị trấn và ý kiến của một số thành viên BCĐ, BCH cấp huyện. Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Sỹ Hải nhấn mạnh: Để giành một vụ Hè Thu thắng lợi toàn diện cả về diện tích, năng suất và sản lượng trong điều kiện thời tiết dự báo có nhiều diễn biến phức tạp khó lường; giá cả sản phẩm nông nghiệp bấp bênh; nguy cơ sâu bệnh gây hại nhiều. Vì vậy, đồng chí yêu cầu việc bố trí lịch thời vụ phải thực sự nghiêm ngặt theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND huyện; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân khắc phục khó khăn, khai thác mọi tiềm năng, lợi thế của từng vùng đi đôi với chuyển dịch cơ cấu giống theo hướng sản xuất hàng hóa, cơ bản ổn định diện tích lúa thâm canh, đưa lúa ngắn ngày vào vùng sâu, hỗ trợ xây dựng có hiệu quả các mô hình giống mới, mô hình liên kết từ nguồn đất trồng lúa; ổn định diện tích dưa hấu, vừng và các cây rau màu có giá trị cao; tiếp tục duy trì và mở rộng các mô hình sản xuất công nghệ cao, phấn đấu vụ Hè Thu năm nay tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đạt 8.500- 9.000 ha, trong đó diện tích lúa 5.600- 5.800 ha, còn lại là cây màu các loại.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

Đối với công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cùng với sử dụng sức mạnh tổng hợp của toàn dân, tiếp tục coi trọng phương châm " 4 tại chỗ" để trong điều kiện nào cũng bảo vệ được tính mạng, tài sản của nhân dân, của tập thể, doanh nghiệp, của Nhà nước… nhằm giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai là chính, xem đây là mục tiêu cơ bản nhất để xây dựng và triển khai phương án Phòng chống thiên tai và TKCN năm 2023.

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chỉ đạo thực hiện Đề án sản xuất Hè Thu năm 2022./.

Kim Dung thực hiện

BẢN ĐỒ HUYỆN NAM ĐÀN
image
 
Tin tức
  • Phóng sự : Bác Hồ với quê hương - Quê hương làm theo lời Bác dặn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement