image banner
Xã Kim Liên (huyện Nam Đàn) long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.
Sáng ngày 25/3 xã Kim Liên (huyện Nam Đàn) đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu và phát động phong trào thi đua xây dựng nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu. 

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh có các Đc: Phùng Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hoàng Nghĩa Nhạc - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; đại diện các Ban của Tỉnh ủy, các Sở, ban, ngành, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai
 

 

Anh-tin-bai

 

Về phía huyện có các Đc Nguyễn Xuân Đức – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Trần Thị Hiên – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn Hồng Sơn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các Đc trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Xác định nhiệm vụ xây dựng NTM có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc, ngay sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2014, Đảng ủy, Chính quyền và Nhân dân xã Kim Liên quyết tâm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu xây dựng NTM kiểu mẫu. Sau hơn 6 năm thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, toàn xã đã huy động được 564tỷ 699 triệu đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang nhà cửa. Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt 7,75%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng ngành Nông – Lâm – Thủy sản chiếm 27,68%; tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 33,65%; tỷ trọng dịch vụ chiếm 38,67%. Xã đã có 11 sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Đến thời điểm này, xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các tiêu chí của xã NTM kiểu mẫu, với nhiều tiêu chí nổi trội: Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2022 đạt 55,7 triệu đồng; không có hộ nghèo.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

Đặc biệt xã Kim Liên đã tập trung xây dựng NTM kiểu mẫu theo chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống lịch sử, cách mạng, truyền thống yêu nước, gắn với phát triển du lịch tham quan học tập". Trong nhiều năm qua xã Kim Liên đã bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương như các di tích văn hóa, lịch sử cách mạng, các lễ hội truyền thống, dân ca ví giặm... gắn với phát triển du lịch. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân giữ gìn bản sắc văn hóa trong xây dựng nếp sống văn minh lịch sự, thân thiện và mến khách để du khách về thăm quê Bác luôn cảm thấy gần gũi, thân quen.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Kim Liên đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí yêu cầu xã Kim Liên tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học công nghệ; phát triển các ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ, qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập của người dân và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn theo hướng bền vững. Phát huy thế mạnh của địa phương để xây dựng quê hương xã Kim Liên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh đồng chí Phùng Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Bí thư Huyện ủy đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho xã Kim Liên; Đồng thời trao 700 triệu đồng cho xã xây dựng công trình phúc lợi trong thời gian tới.

Dịp này 2 tập thể và 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu./.

 

                                            Hồng Sương thực hiện

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NAM ĐÀN
image
 
Tin tức
  • Phóng sự : Bác Hồ với quê hương - Quê hương làm theo lời Bác dặn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement