Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện Nam Đàn lần thứ 11 khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 -2024

Sáng ngày 27/12, MTTQ huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị  Ủy ban MTTQ huyện Nam Đàn lần thứ 11 khóa  XVI, nhiệm kỳ 2019 -2024.

Tham dự có các ông: Nguyễn Đức Thành - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Đông Đức - Phó Ban Dân chủ pháp luật UBMTTQ tỉnh; Vương Hồng Thái – UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND huyện.

Báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2023, chương trình công tác năm 2024 nêu bật: Trong năm 2023, MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã chủ động trong công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra và đạt được một số kết quả khả quan, trong đó có các nội dung trọng tâm: Vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn mình”, trong đó tập trung xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Công tác chăm lo Tết cho người nghèo, Tháng cao điểm vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giai đoạn  2023-2025; Triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn của tỉnh, của huyện và các văn bản triển khai đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; việc triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023…

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội huyện nhà năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trên cơ sở đó các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2024, đồng thời Hiệp thương bầu cử bổ sung, thay thế Ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Thành - Phó chủ tịch UBMTTQ Tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp tích cực, hiệu quả của MTTQ  huyện Nam Đàn và tổ chức thành viên trong năm 2023. Để công tác Mặt trận ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy tối đa sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc trong việc xây dựng, phát triển địa phương, đồng chí đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với Nhân dân, hướng về cơ sở. Quan tâm thực hiện luật dân chủ ở cơ sở. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân thông qua việc tổ chức thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, gắn với phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này MTTQ huyện cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2024; Trao kỷ niệm chương cho 5 đồng chí;  Tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBMTTQ tỉnh cho huyện Nam Đàn; Trao tặng Bằng  khen của UBMTTQ tỉnh cho 2 tập thể và 1 cá nhân; MTTQ huyện trao  giấy khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận năm 2023./.

Hồng Sương thực hiện