image banner
Tổ chức Hội phụ nữ Hùng Tiến – cầu nối tín dụng đến phụ nữ nghèo ​

 

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hùng Tiến đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện thực hiện tốt việc ủy thác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm đưa những chính sách , vốn vay  ưu đãi đến tận tay người vay, giúp nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

Anh-tin-bai

Hội liên hiệp phụ nữ xã đã bám sát các nội dung ủy thác, các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên, Nghị quyết của Ban đại diện NHCSXH huyện, thường xuyên đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hội viên và nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức như lồng ghép với các hội nghị, các buổi sinh hoạt của các Chi hội, qua hệ thống Đài Truyền thanh xã, qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo…

Anh-tin-bai

Ðể nguồn vốn ưu đãi đến với đúng đối tượng, trong quá trình hỗ trợ, xét duyệt nguồn vốn, tổ chức Hội luôn bám sát vào hướng dẫn của NHCS huyện, sự chỉ đạo của Ban giảm nghèo xã, thực hiện công khai, đảm bảo vốn vay đến đúng đối tượng, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích. Công tác lựa chọn đội ngũ cán bộ tổ được Hội coi trọng hàng đầu, giới thiệu những chị em có uy tín, có kinh nghiệm hoạt động tín dụng tiết kiệm... để bầu vào các vị trí chủ chốt của Tổ. Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tập huấn nghiệp vụ quản lý cho 100% cán bộ Hội và Tổ trưởng các Tổ TK&VV.

Hiện nay, Hội LHPN xã Hùng Tiến đang quản lý 5 Tổ TK&VV với số tiền vay  trên 9,3 tỷ đồng, cho 207 hội viên vay để phát triển kinh tế. Qua đánh giá hàng năm cho thấy, chất lượng cho vay ủy thác của các Tổ TK&VV đều được nâng lên; kết quả thu lãi đều đạt kế hoạch đề ra, không có tổ viên nào để nợ quá hạn hay chậm nộp tiền lãi vay của Ngân hàng; 100% chị em vay vốn làm ăn có hiệu quả. Nhiều chị em đã xóa được đói, giảm được nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, con em có điều kiện học tập. Tiêu biểu như gia đình chị Trần Thị Bưởi, hội viên xóm Thanh Đầm – Hùng Tiến nhờ nguồn vốn vay của NHCSXH, gia đình chị đã phát triển kinh tế thông qua mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi lợn, gà: “Được tiếp cận nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội thông qua Hội LHPN xã, đây là tiền đề để gia đình tôi phát triển kinh tế gia đình. Nhờ nguồn vốn ưu đãi này đã giúp gia đình có cuộc sống đầy đủ hơn xưa”; gia đình chị Bùi Thị Hiền, hội viên xóm Bố Ân với mô hình ép dầu lạc nhờ vay vốn Ngân hàng chính sách, đến nay sản phẩm dầu lạc của chị đã đạt OCOP 5 sao, mô hình Chăn nuôi gà thả vườn của gia đình chị Bùi Thị Hòa – hội viên xóm Bố Đức với nguồn thu nhập hàng tháng từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng điển hình hộ khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi,…

Có thể nói, nhiều năm qua, Hội Phụ nữ xã Hùng Tiến nói riêng cũng như các tổ chức Hội phụ nữ trên địa bàn huyện nói chung, đã làm tốt vai trò trách nhiệm của mình, thật sự là cầu nối tín dụng thiết thực cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách.

Với nhiều cách làm mạnh dạn, sáng tạo, Hội Phụ nữ xã đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho phụ nữ trong phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo trên cơ sở phát huy nội lực, coi trọng tính hiệu quả, bền vững. Cùng NHCSXH trong việc dẫn vốn ưu đãi đến tận tay bà con, các cấp Hội luôn tạo điều kiện cho chị em tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, phương pháp quản lý nguồn vốn... Nhiều chị đã mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đầu tư chuyển đổi hình thức sản xuất, kinh doanh; chú trọng nuôi, trồng cây con có giá trị kinh tế cao theo hướng trang trại và phát triển các ngành nghề truyền thống, từng bước cải thiện và nâng cao mức sống gia đình, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 Hồng Bảo – Hội LHPN xã Hùng Tiến

 

 

1 2 3 4 
BẢN ĐỒ HUYỆN NAM ĐÀN
image
 
Tin tức
  • Huyện đoàn Nam Đàn phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức đoàn trong công tác ủy thác
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement