Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở xóm 2, xã Xuân Lâm

Chiều ngày 12/11/2023, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), đoàn do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn dẫn đầu đã về dự và chung vui với bà con Nhân dân xóm 2, xã Xuân Lâm. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Ái - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND, các đồng chí Trưởng phòng Tài chính, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo địa phương và toàn thể bà con nhân dân xóm 2, xã Xuân Lâm.

Xóm 2 có tổng diện tích 116ha, 328 hộ, 1.200 khẩu; Chi bộ có 75 đảng viên, 12 tổ tự quản. Nhân dân xóm 2 có truyền thống văn hóa và cách mạng, luôn tin tưởng và gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và xây dựng tổ tự quản ở cộng đồng dân cư năm 2023, xóm 2, xã Xuân Lâm đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn khởi sắc rõ nét, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, mối quan hệ bà con gắn bó, đoàn kết. Là đơn vị xóm được công nhận và bảo lưu đơn vị văn hóa, có 270/300 hộ đạt gia đình văn hóa.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Sơn đã biểu dương, đánh giá cao kết quả mà bà con nhân dân xóm 2 đã đạt được trong năm qua, đồng thời bày tỏ và mong muốn trong thời gian tới, xóm tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần sớm đưa xã Xuân Lâm đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Sơn đã trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xóm; đồng thời trao tặng quà của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện cho bà con Nhân dân xóm; lãnh đạo UBND xã Xuân Lâm đã trao giấy khen và phần thưởng cho các gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022./.

Thúy Tình thực hiện