image banner
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dự Ngày hội Đại đoàn kết với Nhân dân xóm 1, xã Nam Giang

Sáng ngày 17/11/2023, đồng chí Nguyễn Đức Trung Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã về xóm 1, xã Nam Giang tham dự Ngày hội Đại đoàn kết với Nhân dân và đón nhận xóm đạt chuẩn xóm Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Thành-Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đặng Thanh Tùng-Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Nam Đàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đức-TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Thị Hiên-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Sơn-Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo xã Nam Giang và bà con Nhân dân xóm 1.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

Xóm 1 được sáp nhập từ xóm 1 và xóm 2 cũ của xã Nam Giang, với 264 hộ dân, 1.257 nhân khẩu; Chi bộ xóm xó 36 đảng viên. Xóm 1 là xóm được xã lựa chọn xây dựng làm mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng xóm Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp. Phong trào đã được bà con Nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đường, đóng góp trên 5 tỷ đồng để đầu tư giao thông thôn xóm. Hiện 100% tuyến đường đã được bê tông hóa, được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đóng ngắt tự động; các tuyến đường chính được bố trí bồn hoa, cây cảnh. Nhà văn hóa được xây dựng theo mô hình xóm văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng; thiết chế văn hóa được đầu tư đồng bộ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và vui chơi thể dục, thể thao cho người dân. Trong xóm có các câu lạc bộ: Dân vũ, Dân ca, Bóng chuyền hơi, Bóng chuyền da, … thu hút đông đảo người dân tham gia. Đời sống Nhân dân ngày một nâng cao, tình làng, nghĩa xóm ngày càng gắn kết, tương thân tương ái; trong 3 năm qua, Cấp ủy, Ban Công tác Mặt trận xóm đã vận động ủng hộ 4 hộ gặp hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 110 triệu đồng.

Chung vui, phát biểu với người dân xóm 1, xã Nam Giang, đồng chí Nguyễn Đức Trung-Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xóm 1 đã đạt được; bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được về dự Ngày hội đại đoàn kết và đón nhận đạt chuẩn xóm Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp; cảnh quan, môi trường, tình làng nghĩa xóm nơi đây cần được phát huy, nhân rộng trên địa bàn xã cũng như trên toàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm khơi dậy, tạo sự gắn kết, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; đồng thời, mong xóm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đại đoàn kết để thực hiện mục tiêu xây dựng đời sống kinh tế, văn hóa đảm bảo cho người dân có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, chất lượng; huyện Nam Đàn, xã Nam Giang tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hỗ trợ để xóm 1 thực hiện va đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng quà cho xóm 1, trao quà cho các hộ nghèo, các em học sinh khó khăn trên địa bàn xóm. Lãnh đạo huyện Nam Đàn cũng đã trao tặng giấy chứng nhận cho xóm 1 đạt chuẩn "Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp" và trao quà cho xã./.

Thúy Tình thực hiện

 

 
12345
BẢN ĐỒ HUYỆN NAM ĐÀN
image
 
Tin tức
  • Hội LHPN huyện Nam Đàn - Tín dụng chính sách, điểm tựa giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement