Chiều ngày 21/10/24 diễn ra Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ lãnh đạo, quản lý, công đoàn và tổ chuyên môn các trường học trên địa bàn huyện Nam Đàn.  Tham dự Hội nghị các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Giáo dụcđào tạo, Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy phụ trách điểm tại Nam Đàn.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Hiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Duy Thảo - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. Cùng tham gia có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện; Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và Chánh Văn phòng Huyện ủy; Trưởng các ban, phòng, ngành thuộc HĐND, UBND huyện; Ban Thường trực UBMTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn; cán bộ lãnh đạo, quản lý, công đoàn và tổ chuyên môn tại các trường học trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong 9 tháng đầu năm 2024; đồng thời nêu ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Theo đó, tại buổi tiếp xúc, đối thoại, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đã kiến nghị, trao đổi, đối thoại với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện về một số vấn đề, cần được giải quyết trong công tác giáo dục như: cải tạo cơ sở vật chất khuôn viên trường học..vv.. và một số tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ quản lý và các giáo viên trên địa bàn huyện.

Trả lời tại buổi tiếp xúc, đối thoại, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cán bộ quản lý trường học và công chức, viên chức ngành giáo dụcđào tạo huyện và trực tiếp giải đáp các ý kiến, đề xuất tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Hiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ trì Hội nghị đánh giá cao tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm của các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực đối thoại, đề xuất các kiến nghị với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện với nội dung thiết thực sát với nhiệm vụ công tác giáo dụcđào tạo. Qua đó, đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Trần Thị Hiên yêu cầu các phòng, ban, ngành huyện, các địa phương liên quan khẩn trương xem xét, giải quyết các ý kiến, đề xuất theo thẩm quyền; đồng thời đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện theo dõi, giám sát báo cáo kết quả cho thường trực huyện ủy. Thời gian tới đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống hiếu học lan tỏa tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, truyền lửa cho học sinh để tạo ra các thế hệ học sinh xuất sắc, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà đạt kết quả cao trong thời gian tới./.

Minh Giang – Thùy An thực hiện