image banner
Xóm Dương Phổ, xã Trung Phúc Cường tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm

Chiều ngày 16/11/2023, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), đoàn do đồng chí Trần Thị Hiên-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã về dự và chung vui với bà con Nhân dân xóm Dương Phổ, xã Trung Phúc Cường và cắt băng kháng thành nhà văn hóa xóm. Cùng tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Nguyễn Duy Thảo-UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Trung Hòa-UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, cùng các đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện; lãnh đạo địa phương và toàn thể bà con nhân dân xóm Dương Phổ.

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Phát huy truyền thống văn hóa, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, trong những năm qua, đời sống người dân xóm Dương Phổ ngày một nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1 hộ, số hộ khá và giàu ngày càng tăng. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và xây dựng tổ tự quản ở cộng đồng dân cư năm 2023, xóm đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, 96% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bộ mặt nông thôn khởi sắc rõ nét, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, mối quan hệ bà con gắn bó, đoàn kết. Xóm đã duy trì và thực hiện có hiệu quả Ngày Chủ nhật xanh, triển khai mở rộng được gần 1km lề đường, xây dựng 70m mương thoát nước có nắp đậy, làm đường điện sáng, bồn hoa và treo pano áp phích với tổng kinh phí 225 triệu đồng. Đặc biệt, với sự đầu tư của đại gia đình bà Lê Thị Hường có con trai là doanh nhân Trần Tuấn Lộc, nhà văn hóa xóm Dương Phổ đã được xây dựng mới với đầy đủ thiết chế văn hóa, có tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện mục tiêu xây dựng xóm đạt các tiêu chí xây dựng xóm nông thôn mới nâng cao cũng như tạo sự gắn kết cộng đồng của bà con Nhân dân trong xóm.

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Trần Thị Hiên đã biểu dương, đánh giá cao kết quả mà bà con Nhân dân xóm đã đạt được trong năm qua, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với đại gia đình bà Lê Thị Hường-một gia đình luôn hướng về quê hương với những nghĩa cử cao đẹp không chỉ riêng xóm Dương Phổ, riêng xã Trung Phúc Cường mà còn trên cả địa bàn huyện Nam Đàn. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, xóm tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu, lan tỏa phong trào, góp phần sớm đưa xã Trung Phúc Cường đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Dịp này, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện đã trao quà cho bà con Nhân dân xóm Dương Phổ, đồng thời trao quà cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xóm; lãnh đạo UBND xã Trung Phúc Cường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022./.

Thúy Tình thực hiện

 

 
12345
BẢN ĐỒ HUYỆN NAM ĐÀN
image
 
Tin tức
  • Hội LHPN huyện Nam Đàn - Tín dụng chính sách, điểm tựa giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement