Nam Đàn phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi

Hưởng ứng ngày toàn dân ra quân làm thủy lợi (16/10), sáng ngày 14/10, tại sân vận động xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn đã tổ chức lễ phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường, chỉnh trang xóm, khối năm 2024.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Vương Hồng Thái-UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; cùng dự có đồng chí Phạm Văn Ái-UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, phòng, ngành, tổ chức chính trị xã hội cấp huyện; cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong 9 tháng đầu năm, Nam Đàn đã kiên cố được 18.437m kênh mương, đào đắp giao thông, thủy lợi nội đồng được 167.495 m3. Triển khai thi công xây dựng các công trình từ nguồn đầu tư công như: Kênh tiêu Thiên Nhẫn và hồ chứa nước Bùng Bùng xã Khánh Sơn; sửa chữa, nâng cấp nhà trạm, máy móc và kênh mương trạm bơm Đồng Ui xã Kim Liên; nâng cấp 2 tuyến kênh chính hồ chứa nước Tràng Đen xã Nam Hưng; mương tiêu úng vùng Du Lĩnh xã Nam Giang; nâng cấp kênh tưới trạm bơm Bà Tuất xã Nam Xuân. Tuy nhiên, công tác thủy lợi vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt, do thời tiết mưa lớn vừa qua, nhiều công trình giao thông, thủy lợi, hạ tầng khác bị sạt lở, hư hỏng, xuống cấp.

Đợt ra quân sẽ diễn ra đồng loạt trên địa bàn các xã, thị trấn, cùng với nạo vét kênh mương, đào đắp bờ vùng, bờ thửa, đắp mở rộng, cứng hóa giao thông nội đồng; chỉnh trang khu dân cư, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng xóm, khối “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”; góp phần thực hiện thắng lợi sản xuất vụ Đông xuân năm 2024-2025, cũng như thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện; đặc biệt đẩy nhanh tiến độ cùng huyện về đích xây dựng NTM nâng cao, và tiến tới xây dựng thành công huyện NTM kiểu mẫu, phấn đấu giành kết quả cao nhất trong đợt phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường, chỉnh trang xóm khối nhân ngày 16/10.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, Nhân dân 6 xóm của xã Nam Lĩnh và cán bộ, công nhân viên xí nghiệp Thủy lợi huyện đã hưởng ứng ra quân, tiến hành nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu vực UBND xã Nam Lĩnh./.

Thúy Tình -  Minh Giang thực hiện