Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương kiểm tra, thăm đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3 tại huyện Nam Đàn

Sáng ngày 11/6/2024, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn dẫn đầu đến kiểm tra, thăm đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3 tại huyện Nam Đàn. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Thúy-UV UBTW Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư TT phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Trần Thị Hiên-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Hồng Thái-UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đại diện Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Trung, Công ty Điện lực Nghệ An và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Nghệ An dài 99,99km đi qua địa bàn 5 huyện: Nam Đàn, Yên Thành, Hoàng Mai, Diễn Châu, Nghi Lộc với gần 202 móng cột. Công trình này ảnh hưởng đến 25 công trình nhà ở và 43 vật kiến trúc tại 5/6 huyện, thị xã.

Để triển khai các hoạt động hỗ trợ một cách đồng bộ, hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Kế hoạch số 2180 ngày 03/6/2024 “về triển khai đợt thi đua cao điểm 30 ngày, đêm tình nguyện vượt nắng, thắng mưa tham gia hỗ trợ thực hiện công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh Nghệ An”. Trong đó, xác định đợt thi đua cao điểm diễn ra từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo trực tuyến thành lập 74 đội hình thanh niên tình nguyện với 1.100 đoàn viên thanh niên tham gia đợt thi đua cao điểm.

Đối với địa bàn huyện Nam Đàn, hiện đã thực hiện xong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đã tiến hành bàn giao toàn bộ mốc trụ móng cho đơn vị thi công, kết quả đạt được 51/51 mốc. Các đội thanh niên tình nguyện của Huyện đoàn Nam Đàn đã tham gia hỗ trợ vòng ngoài trong quá trình thi công công trình; hỗ trợ vận chuyển, lắp ghép, kéo dây, vận động hành lang người dân giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ; các hoạt động tiếp nước, cơm cho các đội hình thi công tại các điểm móng cột chưa hoàn thành.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, xung kích của tuổi trẻ Nghệ An cũng như của Huyện đoàn Nam Đàn trong điều hành và triển khai các phần việc thiết thực nhằm hỗ trợ thi công dự án; đồng thời lưu ý các cấp bộ Đoàn, đội hình thanh niên tình nguyện cần phối hợp với các đơn vị thi công để bố trí lực lượng phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo hiệu quả nhưng phải an toàn.

Đoàn công tác cũng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên lực lượng thanh niên tình nguyện và công nhân thi công đường dây tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn. Tại đây, đồng chí Ngô Văn Cương mong muốn các cán bộ, công nhân, lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp tục phát huy tinh thần “vượt nắng thắng mưa”, “3 ca 4 kíp”… bảo đảm tiến độ công trình./.

Thúy Tình thực hiện