image banner
Thường trực HĐND huyện Nam Đàn Tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý, chỉnh trang hệ thống cột điện, dây diện và cáp viễn thông trên địa bàn huyện Nam Đàn

Chiều ngày 13/11/2023, Thường trực HĐND huyện Nam Đàn đã tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý, chỉnh trang hệ thống cột điện, dây diện và cáp viễn thông trên địa bàn huyện. Chủ trì phiên giải trình gồm các đồng chí: Trần Thị Hiên-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Ái-UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự phiên giải trình có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí: Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng các Ban và Ủy viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Chánh Văn phòng UBND, Trưởng phòng ban, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện; Giám đốc các đơn vị: Chi nhánh điện lực Nam Đàn, VNPT Nam Đàn, Viettel Nam Đàn và Mobifone Nghệ An.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

Theo báo cáo, từ năm 2022 đến nay, ngành điện đã đầu tư nâng cấp 14 TBA, thay mới 19,02km đường dây chất lượng kém, bổ sung xuất tuyến 6,8km; thay mới 14,6km đường dây hạ thế, thay thế, di dời 244 cột kém chất lượng, gãy đỗ nằm trên lòng lề đường và 17,2km đường dây 0,4KV. Đối với ngành viễn thông VNPT, Viettel đã chỉnh trang được 20 tuyến/tổng 36 tuyến, với 41.200m/89.410m cáp, di dời chỉnh trang 341 cột. Tuy nhiên, đối với ngành điện hiện, còn 237 cột nghiêng, 1.553 cột xuống cấp cần được thay thế, 819 cột nằm trong hành lang ATGT cần di dời và 50,5km đường dây cần nâng cấp, chỉnh trang. Bên cạnh đó, các tuyến đường chính hệ thống điện chiếu sáng và cáp viễn thông của các nhà mạng treo mắc lộn xộn, bùng nhùng, cột treo mắc cáp nằm giữa lòng, lề đường đang còn diễn ra khá, vừa làm mất mỹ quan, và đã xảy ra một số vụ tai nạn khá nghiêm trọng.

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

 

Anh-tin-bai

 

Tại phiên giải trình, sau khi xem phóng sự phản ánh những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, ý kiến phản ánh của cử tri về hệ thống dây điện, cột điện, cáp viễn thông trên địa bàn huyện. Lãnh đạo chi nhánh điện lực và các đơn vị viễn thông VNPT, Viettel, Mobifone đã tiếp thu những tồn tại và hứa sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát, phối hợp giữa các đơn vị và các xã, thị trấn để khắc phục, đồng thời đề nghị UBND huyện có các buổi họp định kỳ đánh giá việc khắc phục, sửa chữa, chỉnh trang... Ngoài ra, Lãnh đạo chi nhánh điện lực Nam Đàn đã có một số giải trình thêm một số vấn đề như: đường dây điện sau đồng hồ là trách nhiệm của khách hàng, một số điểm đầu ra của khách hàng gây nguy hiểm cho người dân; ở một số nơi còn thiếu sự phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà mạng; một số người dân cố tình làm hư hỏng các cột điện để di dời theo ý muốn.

Các đại biểu tham dự cũng đã đề nghị đơn vị điện lực, các nhà mạng cần có các giải pháp khẩn trương khắc phục tình trạng dây điện, cột điện, cáp viễn thông không đảm bảo an toàn, không đúng quy chuẩn, không đảm bảo độ cao, cột điện nằm trong lòng, lề đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan.

Cùng với ghi nhận sự nỗ lực của ngành Điện lực, các nhà mạng trong công tác chỉnh trang thời gian qua, đặc biệt là sau khi Thường trực HĐND huyện tiến hành khảo sát, một số điểm đã kịp thời khắc phục, kết luận tại phiên giải trình, đồng chí Trần Thị Hiên - Chủ tịch HĐND huyện, đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo, từ huyện đến xã xác định đây là nhiệm vụ quan trọng gắn với xây dựng thành công huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, trên cơ sở, tiến hành chọn một số đơn vị làm điểm trước như Kim Liên, xã Nam Giang, Thị trấn… sau đó đánh giá kết quả và triển khai trên toàn huyện; lãnh đạo UBND huyện cũng như các phòng, ngành, đơn vị cần vào cuộc tích cực hơn nữa để giải quyết những tồn tại có hiệu quả, v.v… Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị UBND huyện có báo cáo kết quả về công tác quản lý, chỉnh trang hệ thống cột điện, dây diện và cáp viễn thông trước kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2023. Thường trực HĐND huyện sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát kết quả thực hiện nội dung này./.

Thúy Tình - Minh Giang thực hiện

 
123456
BẢN ĐỒ HUYỆN NAM ĐÀN
image
 
Tin tức
  • Hội LHPN huyện Nam Đàn - Tín dụng chính sách, điểm tựa giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement