Nam Đàn Tổ chức kỳ họp thứ 15 ( Kỳ họp chuyên đề ) Hội đồng nhân dân huyện Nam Đàn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 23/10/2024  diễn ra kỳ họp thứ 15 của Hội đồng nhân dân huyện Nam Đàn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Trần Thị Hiên – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Văn Ái – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Xuân Đức – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026, đại diện ban Thường trực UBMTTQ huyện, Chánh văn phòng Huyện ủy, Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành thuộc UBND huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã Thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại kỳ họp lần này, ông Phạm Văn Ái - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông qua các nội dung: các tờ trình đề nghị thông qua các nghị quyết; báo cáo kết quả thẩm tra dự thảo nghị quyết tại kỳ họp; biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp; tờ trình miễn nhiệm UV UBND huyện và bầu bổ sung UV UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm, đã biểu quyết thống nhất, nhất trí cao thông qua các Nghị quyết, góp phần vào sự phát triển Kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Thị Hiên - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiến hành quyết định thông qua các nghị quyết gồm: nghị quyết về giao cho UBND huyện quyết định phân bổ chi tiết các nhiệm vụ chi thường xuyên từ nguồn ngân sách tỉnh bổ sung có mục tiêu năm 2024, nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách địa phương đợt 2 năm 2024, nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh UV UBND huyện và nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh UV UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, HĐND giao cho UBND huyện, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng, quyền hạn được giao tập trung tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đúng luật định và đạt hiệu quả cao nhất. Đề nghị UBND huyện căn cứ nghị quyết chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu chi tiết các nhiệm vụ chi thường xuyên từ nguồn ngân sách tỉnh bổ sung có mục tiêu năm 2024, phân bổ dự toán ngân sách địa phương đợt 2 năm 2024 nhằm đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Qua đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng ngân sách của các đơn vị được thụ hưởng và các cơ quan đơn vị có liên quan.

Đề nghị các cấp, các ngành, đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sáng tạo, quyết liệt, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ. Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2024.

Minh Giang – Thùy An thực hiện